Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

17/11/2017 - 17:11

Xét xử Trần Anh Quang và đồng phạm phạm tội giết người

TTH.VN - Chiều 17/11, sau 2 ngày xét xử, TAND tỉnh tuyên phạt Trần Anh Quang (sinh năm 1983, trú tại phường Phước Vĩnh, TP. Huế) và 9 đồng phạm phạm tội “giết người” tổng cộng 109 năm tù.

Các bị cáo nghe tuyên án

Chiều 23/7/2016, với ý định chém Văn Hữu Linh để giải quyết mâu thuẫn trước đó, Trần Anh Quang đã gọi điện đe dọa và thách thức lên nhà để chém Linh. Để thực hiện ý định trên Quang đã rủ thêm 9 đối tượng là Nguyễn Duy Đức, Nguyễn Ngọc Phương, Trần Đức Quang, Trần Văn Vĩnh, Đặng Văn Thiện, Hồ Đắc Hận, Đoàn Đông, Trần Đức Duy và Phạm Bá Minh mang theo dao, kiếm đến nhà của Linh tại 116 Bùi Thị Xuân, phường Phường Đúc, TP Huế. Tại đây hai bên xâu ẩu, dùng hung khí đánh nhau. Hậu quả: Linh bị chém trọng thương và tử vong sau đó. 3 người bạn của Linh là Nguyễn Đình Thịnh, Võ Văn Hưng và Nguyễn Bảo Long bị chém thương tích nhẹ.

Tòa xử bị cáo Trần Anh Quang (đầu vụ) 14 năm tù về tội “giết người. Các bị cào còn lại lãnh mỗi bị cáo từ 7 năm đến 13 năm tù. Các bị cáo phải bồi thường cho gia đình người bị hại gần 300 triệu đồng, đã bồi thường 170 triệu đồng.

Riêng bị cáo Võ Sỹ Hợp biết hành vi vi phạm pháp luật của các bị cáo nói trên, nhưng không tố giác đến cơ quan chức năng nên bị xử 3 tháng 7 ngày tù về tội “không tố giác tội phạm”, bị phạt.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP