Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

23/03/2014 - 17:36

Xin cứu giúp người phụ nữ nghèo bị bệnh tim

TTH - “Xin hãy cứu giúp người phụ nữ nghèo bị bệnh tim” - đó là mong muốn mà chúng tôi xin gửi đến bạn đọc gần xa để chia sẻ với những khó khăn mà chị Nguyễn Thị Bích Thùy (33 tuổi) ở 256 Phan Chu Trinh, TP Huế hiện đang gặp phải...

 

Những ngày này, nhiều bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế không khỏi xót xa cho hoàn cảnh quá ngặt nghèo của gia đình chị Thùy. Điều khiến mọi người suy nghĩ nhiều nhất chính là hai đứa con của chị. Đứa học lớp 1, không ngừng bóp tay, bóp chân; đứa học lớp 3 thì vừa nghiền thuốc hòa với nước bón cho mẹ từng thìa vừa nước mắt lưng tròng. 
Anh Lê Văn Hợi, chồng chị Thùy trầm buồn: Thùy đau dữ dội ở phần ngực do bệnh phình van tim, hở van hai lá tái phát. Thùy không có thẻ bảo hiểm y tế. Trong nhà chỉ còn vẻn vẹn chưa đầy hai trăm ngàn đồng, nên bất chấp cả ngày mùng Một Tết, tôi đánh liều mang chiếc xe máy cũ là tài sản lớn nhất và duy nhất của cả gia đình đi gõ cửa nhiều nơi để cầm cố, lấy tiền cho vợ nhập viện. Nhưng các bác sĩ nói, bệnh của vợ tôi đau từng cơn, cần phải phẫu thuật ngay, chi phí lên đến 160 triệu đồng, nếu không có thể chết bất cứ lúc nào…
Nghe chồng tâm sự với chúng tôi, chị Thùy nói trong nước mắt: “Tiền mô mà phẫu thuật bây chừ. Đằng mô cũng chết, chỉ tội mấy đứa con còn nhỏ quá…”. Rồi chị lại òa khóc trong vô vọng.
Càng xót xa hơn khi bản thân anh Lê Văn Hợi, bố hai đứa trẻ tội nghiệp lại bị bệnh về cột sống, đau yếu thường xuyên. Thương vợ, anh vẫn đều đặn mỗi ngày đi làm thuê đủ mọi công việc để nuôi sống cả gia đình nghèo bất hạnh.
Rất mong nhận được sự quan tâm hỗ trợ, chia sẻ của bạn đọc gần xa. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP Huế.

Phong Thắng

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP