Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

02/07/2020 - 20:26

Xin hãy giúp cha con anh Chuân

TTH.VN - Trong căn lều bốn bề phên dậu, mái tôn… chừng 20m2 nằm trên cát trắng, ẩn sau thôn Quán Hòa (xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền) cái nóng như nhân lên gấp bội. Ở đây có một người mẹ bị bệnh nặng và 3 đứa trẻ rất đáng thương.

 Hoàn cảnh đáng thương của gia đình anh Chuân

Đó là tình cảnh của gia đình anh Lê Văn Chuân (39 tuổi), chị Nguyễn Thị Thủy (36 tuổi). Hơn chục năm nay, như mọi gia đình vùng sông nước Tam Giang, cuộc sống của anh chị cứ bình yên trôi theo con nước. Anh chị có 3 người con, cháu đầu Lê Thị Liễu đang học lớp 10, cháu thứ nhì Lê Thị Thương đang học lớp 6 và cháu út Lê Thị Kim Kiều 5 tuổi, đang học mầm non.

Hàng ngày hai vợ chồng ra phá buông lưới. Thu nhập của họ chập chờn theo con nước, nhưng rồi sức khoẻ của chị Thuỷ có vấn đề, hay mỏi mệt… Cuộc sống gia đình khó khăn khiến chị chần chừ không đi khám, cho đến 4 năm trước, do không chịu nổi cơn đau, chị đi khám và bác sĩ báo chị bị K dạng hạch. Từ đó chị sống ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà, các con tuy còn nhỏ nhưng đứa lớn chăm đứa nhỏ, còn anh theo vợ sống ở bệnh viện nhiều hơn đi làm.

Gia đình nội ngoại đều nghèo nên không giúp được gì nhiều. Để chữa bệnh cho vợ, anh Chuân phải vay mượn nhiều nơi, món nợ giờ đã hơn 90 triệu đồng mà bệnh tình chị Thuỷ không thuyên giảm. Cái khó bó cái khôn, lo nghĩ buồn phiền khiến anh Chuân hay ngơ ngẩn, nhưng cũng không dám nghĩ đến việc chữa trị.

Gần đây, bệnh chị đến giai đoạn quá nặng, tiền thuốc thang quá nhiều mà không còn hy vọng, anh đưa chị về để sống những ngày cuối tại nhà.

Cả nhà tập trung chăm mẹ, vợ trong túp lều chật chội, nóng như nung giữa trời tháng 6. Nhìn những đứa trẻ ngồi quanh chỗ mẹ nằm, chúng tôi không cầm được nước mắt. Bé út còn nhỏ, chỉ tròn mắt khi thấy hai chị sụt sùi khóc sau lưng mẹ...

Những người hàng xóm thấy khách đến nhà cũng chạy qua. Ai cũng thương chị, cám cảnh anh và các con. Không biết khi chị ra đi, ba đứa trẻ phải làm sao khi lớn lên không có vòng tay của mẹ, liệu có được tiếp tục học hành tới nơi tới chốn?

Qua bài viết này, chúng tôi mong các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân giúp đỡ. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về anh Lê Văn Chuân, thôn Quán Hoà xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền hoặc anh Cường (em ruột chị Thủy), điện thoại 0974.868.307 hoặc Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP. Huế; điện thoại: 0914078282; số tài khoản Báo Thừa Thiên Huế: 4011201000840 - Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Trường An, tỉnh Thừa Thiên Huế (ghi hỗ trợ anh Chuân ở Quảng Thành). Chúng tôi sẽ trao tận tay cho gia đình.

Võ Văn Dần - HG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP