Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

07/12/2022 - 21:34

Xin yêu thương đến với hoàn cảnh cháu Thanh Phúc

TTH - Gia đình anh Hồ Văn Sơn là hộ nghèo của xã Lâm Đớt, huyện A Lưới. Hai vợ chồng đi làm thuê thu nhập không được ổn định. Cuộc sống khốn khó như vậy nhưng vợ chồng anh Sơn vẫn luôn cố gắng, nhất là khi cách nay 2 năm chị sinh hạ được một bé trai. Đặt tên con là Hồ Thanh Phúc với mong muốn con lớn lên may mắn…

Cháu Thanh Phúc hiện rất cần tiền để phẫu thuật

Thế nhưng cách đây một tháng, tai họa rơi xuống gia đình nhỏ của anh khi mà cháu Thanh Phúc (vừa hai tuổi) không may bị bệnh về mắt. Ban đầu gia đình cũng chữa trị cho cháu tại nhà, rồi trạm xá xã… nhưng bệnh không thuyên giảm, gần đây anh chị nghe lời khuyên đưa cháu đưa về Huế khám. Tại Khoa Nhi – Bệnh viện Trung ương Huế, cháu Phúc được các bác sĩ chuẩn đoán bị u lành hốc mắt không đặc hiệu. Tuy vậy, căn bệnh cần phải điều trị lâu dài.

Không chỉ xa về khoảng cách, hoàn cảnh kinh tế gia đình hai anh chị còn rất khó khăn nên việc đưa con về Huế điều trị lâu dài với gia đình anh Sơn là một điều quá khó khăn. Hai vợ chồng đã phải bỏ dở công việc để có thể chăm sóc cho con. Từ lúc mới phát hiện con đau, anh Sơn đã phải vay mượn anh em hàng xóm mới được 6 triệu đồng để đưa con về Huế điều trị. Nay số tiền nhỏ nhoi ấy cũng đã không còn, thương con nhưng khó khăn đang chồng khó khăn khiến vợ chồng anh Sơn rất hoang mang, lo lắng.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Sơn, Quỹ Sen xanh Báo Thừa Thiên Huế mong sẽ có các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân quan tâm giúp đỡ cháu Phúc sớm có tiền điều trị. Hiện nay cháu đang nằm tại phòng 311, Khoa Mắt Bệnh viện Trung ương Huế.

Mọi sự giúp đỡ có thể trực tiếp đến địa chỉ trên, số điện thoại anh Sơn: 0326.911.870. Hoặc gửi về Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP. Huế; điện thoại: 0914.078 282; số tài khoản Báo Thừa Thiên Huế: 4011201000840 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Trường An, Thừa Thiên Huế (ghi hỗ trợ cháu Phúc, A Lưới).

Phạm Phước Châu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP