21/02/2021 - 09:58

Xông đất đầu năm

TTH - Ngay sáng mùng 4 tết (tức 15/2), CLB Bóng đá Huế đã có buổi tập đầu tiên của năm Tân Sửu 2021 trong bầu không khí vui vẻ, rộn vang tiếng cười. Là buổi tập “xông đất” sân Tự Do nên 100% cầu thủ tham dự là người trong tỉnh.

Đội hình Câu lạc bộ Bóng đá Huế. Ảnh: Huế FC

Cũng bởi quỹ thời gian không còn bao nhiêu nên dù dịch bệnh COVID - 19 vẫn phức tạp, nhưng trước đó vào chiều 2/2, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vẫn tổ chức lễ bốc xăm, xếp lịch thi đấu V. League 2 và Cúp Quốc gia 2021. Không có gì đáng nói ở Cúp Quốc gia, nhưng với V. League 2 thì ngay từ đầu đã có nhiều xáo trộn.

Đầu tiên là việc câu lạc bộ Bóng đá Gia Định giành quyền thăng hạng lên chơi ở V. League 2 bất ngờ xin được ở lại Giải hạng Nhì khiến ban tổ chức phải cấp tốc thay thế bằng đội bóng Công an Nhân dân. Tiếp đến, câu lạc bộ Tây Ninh do khó khăn cũng xin bỏ giải khiến V. League 2 - 2021 chỉ còn lại 13 đội bóng, tranh 1,5 suất thăng hạng.

Thể thức thi đấu V. League 2 - 2021 thay đổi khi giải được chia thành 2 giai đoạn, thi đấu vòng tròn 1 lượt ở mỗi giai đoạn để tính điểm và xếp hạng. Giai đoạn 1, căn cứ kết quả điểm số, xếp hạng sau 13 vòng đấu để thực hiện phân nhóm cho giai đoạn 2. Theo đó, nhóm A bao gồm 7 câu lạc bộ, có vị trí xếp hạng từ 1 đến 7 và nhóm B, bao gồm 6 câu lạc bộ, có vị trí xếp hạng từ 8 đến 13. Dự kiến, V. League 2 - 2021 khởi tranh vào ngày 20/3 và trận đầu ra quân, Huế phải thi đấu trên sân Buôn Ma Thuột gặp Đắk Lắk.

 

Chia tay trung vệ Cao Trần Hoàng Hùng sau 2 mùa giải gắn bó để lên đội 1 Viettel, Huế đã bổ sung 4 cầu thủ thuộc đội U21 Viettel vừa giành chức vô địch VCK Giải U21 Quốc gia 2020, gồm: trung vệ Vũ Văn Quyết, tiền vệ Lê Quốc Nhật Nam, tiền vệ Đinh Tuấn Tài và tiền vệ Nguyễn Sỹ Chiến. Trong đó, Văn Quyết, Tuấn Tài và Sỹ Chiến là những gương mặt từng thi đấu cho đội bóng Cố đô ở mùa giải 2020.

Chuẩn bị cho V. League 2 - 2021, Huế dự kiến tham dự Giải tập huấn Tứ hùng tại Hưng Yên từ ngày 30/1 đến 5/2 và quy tụ bốn đội bóng League 2 tham dự, gồm: Công an Nhân dân, Phù Đổng, Huế và chủ nhà Phố Hiến. Sự bùng phát trở lại của dịch COVID - 19 miền Bắc cuối năm Canh Tý 2020 buộc đội bóng Cố đô phải xin rút lui. Đáng tiếc với câu lạc bộ Bóng đá Huế trong bối cảnh toàn đội rất cần những giải tập huấn chất lượng để lắp ráp, thử nghiệm đội hình trước mùa giải.

Quảng Nam, Phố Hiến và Khánh Hòa là 3 đội hiếm hoi ở V. League 2 - 2021 có sự chuẩn bị tốt cho mùa giải mới khi nâng cấp nhân lực, đưa ra mục tiêu thăng hạng. Bị rơi xuống V. League 2, Quảng Nam chia tay nhiều trụ cột chất lượng, nhưng đã kịp thay mới nhân sự bằng dàn “hùng binh” và gọi lại những tài năng trẻ cho mượn. Nhận được sự tài trợ từ Tập đoàn Hưng Thịnh, Khánh Hòa cũng đầy quyết tâm trở lại V. League. Còn với bóng Huế, đó là câu chuyện của những mùa giải sau.

ĐÌNH NAM

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP