Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng
Xông pha tuyến đầu
TTH -
với khát vọng cống hiến cho độc giả, khán giả những bài báo hay, những thước phim chất lượng, nhân văn sâu sắc, đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền công an tỉnh luôn xông pha tuyến đầu với niềm đam mê, say nghề, tận tụy với công việc.
Tôi gặp trung tá Đinh Thị Sen, Đội trưởng Đội tuyên truyền, Phòng Công tác chính trị, Công an tỉnh tại buổi trao giải báo chí của tỉnh. Năm nay phóng sự truyền hình “Hệ lụy từ xe đạp điện” của chị và Ngô Phương thực hiện được trao giải khuyến khích. Đối với trung tá Sen - người có thâm niên ngót 20 năm với nghề báo để có những tác phẩm “đứng được” trong lòng độc giả, chị đã vượt qua không biết bao khó khăn, hiểm nguy. Chị nhớ mãi trong trận lũ lớn năm 1999, nước dâng cao ngập cả xã Phong Hiền (Phong Điền), đồng chí Trưởng Công an xã hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu dân. Nhận được tin, ngay lập tức các chiến sĩ tuyên truyền không quản ngại mưa to, lũ lớn tìm đường ra Phong Điền, rồi cuốc bộ vượt qua trảng cát gần 15 cây số để đến hiện trường. Bản tin đầu tiên của họ phản ảnh về sự hy sinh dũng cảm của Trưởng Công an xã Phong Hiền cứu dân trong lũ lụt được kịp thời phát trên sóng các đài, báo Trung ương và địa phương đã có sức lan tỏa rất lớn. Trung tá Sen tâm sự: “Chúng tôi bao giờ cũng ý thức rằng, mỗi thước phim, mỗi tin bài, phóng sự được tác nghiệp kịp thời tác dụng rất lớn đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; xây dựng lực lượng công an nhân dân trong sạch, vững mạnh và góp phần cổ vũ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ...”.
![]() |
Những người làm truyền hình công an tác nghiệp về đảm bảo ANTT tại Festival Huế 2014 |
Ngoài công việc tuyên truyền các chuyên trang, chuyên mục hàng tháng, đội tuyên truyền còn thường xuyên tham dự các kỳ Liên hoan phim do Bộ Công an, Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan báo chí của tỉnh tổ chức. Đội đã đạt nhiều giải cao, trong đó có 4 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc, 6 Bằng khen Liên hoan phim Công an toàn quốc và nhiều giải thưởng báo chí trung ương và địa phương. |
Thái Sơn
- Công an tỉnh Đồng Nai đoạt giải Nhất toàn đoàn Chung kết hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật (06/07)
- Tuổi trẻ Phong Điền tiếp sức mùa thi (06/07)
- Điện lực tỉnh bàn giao nhà tình nghĩa ở huyện Phú Vang (06/07)
- A Lưới thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 56,5% kế hoạch (06/07)
- Thông báo tuyển dụng công chức Cục Thống kê Thừa Thiên Huế năm 2022. (06/07)
- Tăng minh bạch, công khai để chống tham nhũng, tiêu cực (06/07)
- Đoàn kết, đổi mới, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh (06/07)
- Tiếp tục đưa các hoạt động nhân đạo đi vào chiều sâu (06/07)
-
Tăng minh bạch, công khai để chống tham nhũng, tiêu cực
- Đoàn kết, đổi mới, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh
- “Có lòng tin của dân là có tất cả”
- Thông tin về Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa VIII nhiệm kỳ 2021-2026
- Nhiều không gian, môi trường tình nguyện mới cho thanh niên
- Tạo sân chơi cho người lao động
- Trồng hơn 400 cây xanh dọc tuyến đường đi bộ sông Hương
- Thanh niên lực lượng vũ trang đẩy mạnh hoạt động vì cộng đồng
- Bổ nhiệm ông Lê Văn Vu giữ chức vụ Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy
- Tạo gắn kết trong công nhân lao động
-
Phát hiện 11 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy
- Phát huy vai trò “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng” trong xây dựng nông thôn mới
- Đưa công an chính quy về xã: Giải quyết tốt công việc từ cơ sở
- Trồng hơn 400 cây xanh dọc tuyến đường đi bộ sông Hương
- Giảm nghèo bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới
- Khai mạc Chung kết hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an Nhân dân khu vực phía Nam
- Mâu thuẫn lúc tắm suối, 1 người tử vong, 4 người bị thương
- Hoàn thành 2 công trình thanh niên chiến dịch tình nguyện hè
- Trưng bày những sản phẩm được làm từ trẻ em yếu thế
- Thông báo về việc về việc truy tìm chủ sở hữu phương tiện
-
“Có lòng tin của dân là có tất cả”
- Cán bộ làm công tác dân vận phải nói dân hiểu và hiểu dân nói
- Thủ tướng chủ trì Phiên họp thứ 3 Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương
- Tập huấn về đảm bảo bình đẳng giới
- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Đại sứ quán và gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hungary