Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

11/12/2019 - 12:44

Xử lý 25 trường hợp vi phạm trật tự giao thông tối 10/12

TTH.VN - Sáng 11/12, Ban Chỉ huy Công an TP. Huế cho biết, nhờ đẩy mạnh các giải pháp và huy động 100% quân số xuống đường làm nhiệm vụ, nên tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố trong đêm chung kết (10/12) giữa 2 đội bóng Việt Nam và Indonesia được đảm bảo.

Các trường hợp quá khích, vi phạm giao thông trong đêm chung kết đều bị xử lý 

Sau khi kết thúc trận đấu và đội bóng đá Việt Nam đoạt chức vô địch tại SEA Games 30, có hàng chục ngàn người trên địa bàn tỉnh, nhất là ở TP. Huế đã đổ xuống đường ăn mừng. Do đã chủ động từ trước, nên biển người cổ vũ trong trật tự. Tuy nhiên, vẫn có ít những trường hợp quá khích dẫn đến vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Chỉ riêng Đội CSGT – Trật tự Công an TP. Huế trong đêm chung kết đã tiến hành lập biên bản, xử lý 25 trường hợp; tạm giữ 25 phương tiện các loại; trong đó, có 3 trường hợp va chạm giao thông nhẹ, may mắn không thiệt hại về người.

Đội cũng đã xử lý, tạm giữ 3 xe ô tô tải thùng chở quá số người quy định, một số thanh niên điều khiển xe mô tô lạng lách đánh võng, đi xe bằng 1 bánh, nẹt pô, không đội mũ bảo hiểm và không đủ tuổi điều khiển xe mô tô cũng bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thượng tá Lê Viết Phương, Phó trưởng Công an TP. Huế khẳng định, vẫn còn những trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, nhưng rất ít, như vậy là một thành công lớn. Trước trận đấu, Công an TP. Huế cũng đã phát đi thông điệp khuyến cáo người dân cổ vũ bóng đá với tinh thần lịch sự, an toàn.

Được biết, ngoài lực lượng Công an TP. Huế, Công an các huyện, thị trên địa bàn tỉnh cũng đã trực chốt, kịp thời ngăn chặn, giải tán các nhóm thanh niên tìm cách lên trung tâm TP. Huế để “đi bão”.   

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP