Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

31/05/2020 - 10:47

Xử lý bom MK81 do ngư dân phát hiện

TTH.VN - Sáng 31/5, Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thông tin, Ban Công binh của đơn vị đã tiến hành di dời, xử lý bom MK81 được ngư dân thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang) vớt được trong lúc đánh cá.

Lực lượng chức năng xử lý bom MK81 tại thị trấn Thuận An

Theo Thượng tá Ngô Nam Cường, quá trình xử lý, vận chuyển bom MK81 diễn ra theo quy trình nghiêm ngặt và báo cáo với Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Những năm qua, trên cả nước nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng, việc người dân phát hiện bom, mìn còn tồn sót sau chiến tranh không phải là hiếm. Ông Cường khuyến cáo người dân nếu phát hiện bom, mìn cần ngay lập tức báo cáo với cơ quan chức năng, không nên tự ý di chuyển.

“Bom, mìn chủ yếu được phát hiện trên đất liền. Với trường hợp phát hiện trên biển, mặc dù mức độ nguy hiểm không bằng các địa điểm khác nhưng người dân tuyệt đối không được di chuyển mà báo cáo tọa độ phát hiện cho cơ quan chức năng xử lý. Riêng bom MK81 được ngư dân phát hiện tại Thuận An, chúng tôi đã xử lý cho nổ ở địa điểm tuyệt đối an toàn”, ông Cường nói.

Như Thừa Thiên Huế online thông tin, trước đó, trong lúc đánh cá ở biển, một ngư dân tại tổ dân phố Tân Lập (thị trấn thuận An, huyện Phú Vang) đã vớt được quả bom MK81 vẫn còn nguyên vẹn, khiến người dân lẫn chính quyền địa phương lo lắng.

Tin, ảnh: L.Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP