Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

15/02/2021 - 15:26

Xử lý các trường hợp không mang khẩu trang nơi công cộng dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

TTH.VN - Chiều 15/2 (mùng 4 tết), Công an TP. Huế cho biết, những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhiều người dân trên địa bàn thành phố cũng như các vùng lân cận tập trung về các khu vui chơi công cộng để tham quan, vui xuân.

Lực lượng công an tuyên truyền, nhắc nhở người dân mang khẩu trang khi đến nơi công cộng

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp thiếu ý thức về phòng, chống dịch COVID-19,  không mang khẩu trang khi đến nơi công cộng. Từ mùng 1 tết đến nay, Công an TP. Huế đã xử lý 5 trường hợp người dân cố tình không mang khẩu trang nơi công cộng, phạt tiền 10 triệu đồng.

Trước đó, để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, ngay từ những ngày đầu năm mới, lực lượng công an 27 phường trực thuộc Công an TP. Huế tổ chức tuyên truyền lưu động, nhắc nhở người dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo thông điệp 5K (mang khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tụ tập đông người, khai báo y tế). Dù vậy vẫn có người cố tình không mang khẩu trang nơi công cộng để phòng, chống dịch.

Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính Phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với hành vi “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế” phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

Tin, ảnh: Phong Anh

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP