Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

25/04/2019 - 14:10

Xử lý đối tượng có hành vi "chặt chém" du khách

TTH.VN - Sáng 25/4, Công an TP. Huế cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc một khách du lịch mua 1,7kg măng cụt nhưng phải trả số tiền lên đến 1 triệu đồng.

Trước đó, trên facebook cá nhân của mình, người đàn ông tên Cường đăng tải bài viết phản ánh việc, người này chứng kiến một du khách nước ngoài bị chiếm đoạt tiền khi mua măng cụt của một phụ nữ bán hoa quả tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ.

Theo ông Cường, vị du khách mua 60-70 ngàn đồng măng cụt và đưa cho người bán 2 tờ 500 ngàn đồng. Vị du khách đòi trả lại tiền thừa thì người bán không trả và hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Nội dung này đã được chuyển đến Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh. Qua đó, Công an TP. Huế đã bố trí lực lượng kiểm tra trước chùa Thiên Mụ.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện một trường hơp bán hàng có hành vi bán 1,7kg măng cụt cho khách du lịch nước ngoài với giá 1 trăm ngàn đồng nhưng lợi dụng khách không biết mệnh giá tiền nên lấy của khách 1 triệu đồng mà không thối lại tiền thừa.

Hiện đối tượng vi phạm đã được công an mời về trụ sở làm việc để củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an TP. Huế cũng cho biết, thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục bố trí lực lượng để phát hiện và xử lý các hành vi tương tự; tham mưu cho các ban ngành có liên quan để tuyên truyền, giáo dục về việc giữ gìn đạo đức buôn bán và hình ảnh của con người Huế trong mắt khách du lịch.

Anh Phong

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP