Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

31/07/2020 - 18:52

Xử phạt 10 triệu đồng tài khoản đăng tải vụ "Đưa khách tẩu thoát Đà Nẵng ra Huế"

TTH.VN - Chiều 31/7/2020, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông làm việc với ông Võ Hồng Phương, sinh năm 1984, trú tại TP. Hồ Chí Minh, là nhân viên Công ty Du lịch Sentourist vì đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook, gây hoang mang dư luận.

Cơ quan chức năng làm việc với ông Võ Hồng Phương

Tại buổi làm việc, ông Võ Hồng Phương thừa nhận: Tối 27/7/2020 trong lúc say rượu đã sử dụng các hình ảnh của đoàn khách do hướng dẫn viên gửi về công ty đăng tải  trên tài khoản facebook cá nhân “Phương Sentourist” nội dung: “ Thế là đoàn Đà Nẵng đã yên ổn, nữa đêm bỏ khách sạn 4 sao đưa đoàn tẩu thoát khỏi Đà Nẵng 1 cách an toàn. Và khách đang ở Huế. Cầu mong Cô vi đừng theo đoàn con ra Huế mộng mơ” với mục đích quảng bá cho công ty.

Đến sáng ngày 28/7/2020, do có nhiều người nhắn tin, bình luận phản ứng với các thông tin trên là không đúng sự thật nên ông Phương đã gỡ bỏ bài viết. Thông tin của ông Phương đăng tải đã gây ra sự bức xúc và lo lắng cho nhiều người dân trong thời điểm tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp tại TP. Đà Nẵng và các tỉnh thành khác.

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp xúc, làm việc với đại diện đoàn khách du lịch, hướng dẫn viên trực tiếp của đoàn và đại diện khách sạn nơi đoàn lưu trú để làm rõ các vấn đề liên quan. Được biết, chương trình của đoàn từ TP Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng tham quan một số địa điểm, sau đó đi Hội An và di chuyển ra Huế trong đêm 26/7, khi đến khách sạn tất cả các thành viên của đoàn đều được đo thân nhiệt và làm tờ khai y tế đầy đủ, không có thành viên nào có dấu hiệu bất thường về sức khỏe và tham quan du lịch tại Huế bình thường.

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Võ Hồng Phương với số tiền 10.000.000 đồng theo điểm d, khoản 1, điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Tin, ảnh: Hoài An

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP