Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

18/05/2021 - 20:15

Xử phạt 15 triệu đồng đối với 2 cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch COVID- 19

TTH.VN - Chiều 18/5, UBND TP. Huế đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cá nhân trên địa bàn vì không chấp hành các quy định phòng chống dịch COVID- 19.

Mặc dù dịch COVID- 19 đnag diễn biến phức tạp, song nhiều cơ sở kinh doanh, quán cà phê vẫn tập trung đông người

Theo đó, trong qúa trình kiểm tra các cơ sở kinh doanh, lực lượng chức năng của TP. Huế phát hiện cơ sở kinh doanh ở địa chỉ Lô B1.3 khu Tam Thai, phường An Cựu, TP. Huế do bà Trần Thị N. N. làm chủ vi phạm các tiêu chí trong quy định phòng chống dịch COVID- 19, tại thời điểm kiểm tra có 49 người. Hiện, cơ sở đã bị tạm đình chỉ kinh doanh, đồng thời xử phạt hành chính 10 triệu đồng.

Cũng trong chiều 18/5, TP. Huế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê V. H., đường An Dương Vương, phường An Đông, TP. Huế vì không chấp hành Quyết định số 144/QĐ-BCĐ ngày 08/5/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường An Đông phê duyệt danh sách các trường hợp áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú, đã từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Theo đó, xử phạt hành chính ông Hiếu với mức 5 triệu đồng.

Trước đó, TP. Huế đã xử phạt nhiều cơ sở, cá nhân không thực hiện các quy định phòng chống dịch COVID- 19 do tập trung quá số người quy định, không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền lên đến trên 100 triệu đồng.

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP