Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

14/08/2020 - 20:25

Xử phạt 5 triệu đồng trường hợp đăng thông tin giả mạo, sai sự thật

TTH.VN - Ngày 14/8, Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp đăng tải thông tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội.

Cơ quan công an đọc quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với P.H.N

Trước đó, Trung tâm Giám sát Điều hành đô thị thông minh (Hue S) nhận được phản ánh của người dân về trường hợp đăng tải trên mạng xã hội các hình ảnh kỷ yếu học sinh chụp tại các điểm di tích thuộc Kinh thành Huế, nhưng có dòng chữ nước ngoài, gây phản cảm và bức xúc trong dư luận.

Tiến hành xác minh, Phòng PA03 – Công an tỉnh đã làm rõ người đăng tải các hình ảnh trên là anh P.H.N, sinh năm 1994, trú tại Thị xã Hương Thủy là chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ quay phim, chụp ảnh. Làm việc với cơ quan chức năng, anh N. khai nhận trước đó có nhận hợp đồng với một lớp 12 trên địa bàn để làm bộ ảnh và MV kỷ yếu cuối cấp mang phong cách cổ xưa tại khu vực Đại Nội Huế.

Sau đó, anh N. đã tự ý tải trên internet dòng chữ Trung Quốc và tiếng Anh có nội dung dịch ra tiếng Việt “Điền Ngọc Hòa văn hóa Trung Hoa, kế thừa cổ điển” – là sologan của một công ty dệt may của Trung Quốc, lồng ghép vào một số bức ảnh của bộ kỷ yếu rồi đăng lên facebook của với mục đích quảng cáo cho công việc của mình. Anh N. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và đã tiến hành gỡ bỏ các hình ảnh trên mạng xã hội theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh P.H.N vì đã có hành vi đăng tải thông tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội với số tiền 5 triệu đồng theo Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Tin, ảnh: Hoài Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP