Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

08/06/2020 - 16:36

Xử phạt doanh nghiệp viễn thông 35 triệu đồng vì bán sim thuê bao nhập sẵn thông tin

TTH.VN - Chiều 8/6, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định về xử phạt vi phạm hành chính Công ty Viễn thông Mobifone tỉnh Thừa Thiên Huế với số tiền 35 triệu đồng đối với hành vi vi phạm: bán, lưu thông trên thị trường sim thuê bao đã nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động cho sim thuê bao nhưng chưa thực hiện hoặc chưa hoàn thành việc giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với các bên liên quan

Trước đó, vào ngày 30/5/2020, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông nhận được phản ánh của người dân trên trang tương tác Hue- S, phản ánh về việc Công ty Viễn thông Mobifone Thừa Thiên Huế bán sim kích hoạt sẵn, đăng ký không chính chủ tại địa bàn xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền. Thanh tra Sở đã tổ chức thẩm tra, xác minh và thu thập các chứng cứ có liên quan đến thuê bao số 0796720… bị phản ánh.

Thanh tra Sở đã mời Giám đốc và các nhân viên có liên quan của MobiFone tỉnh Thừa Thiên Huế đến làm việc. Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Mobifone Thừa Thiên Huế và nhân viên đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật. Thanh tra Sở đã lập biên bản làm việc và biên bản vi phạm hành chính theo đúng quy định.

Tin, ảnh: Thanh Tâm

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP