Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

19/05/2021 - 18:25

Xử phạt đối tượng rao bán động vật rừng trên mạng xã hội

TTH.VN - Sáng 19/5, nhận được thông tin phản ánh có đối tượng dùng tài khoản facebook để rao bán động vật hoang dã (ĐVHD), Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc phối hợp UBND xã, Công an xã Lộc Thủy (Phú Lộc) xác minh vụ việc.

Lập biên bản xử phạt đối tượng vi phạm

Qua kiểm tra, xác định bà N. T. M, sinh năm 1984, hộ khẩu thường trú tại thôn Thủy Yên, xã Lộc Thủy đã sử dụng tài khoản facebook NGỌC MẾN để quảng cáo, rao bán trái phép các sản phẩm động vật rừng, ĐVHD.

UBND xã Lộc Thủy đã lập biên bản vi phạm, ban hành quyết định xử phạt về hành vi vi phạm của bà N. T. M.; đồng thời yêu cầu gỡ bỏ các bài viết liên quan đến quảng cáo, mua bán ĐVHD, động vật rừng và cam kết không tái phạm.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ động cơ, mức độ vi phạm, vi phạm lần đầu hoặc có hệ thống để đưa ra mức xử phạt cụ thể (từ phạt tiền đến truy cứu trách nhiệm hình sự) đối với trường hợp vi phạm trên.

Theo ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh, tình trạng rao bán ĐVHD, động vật rừng trên mạng facebook hiếm khi xảy ra trên địa bàn tỉnh trong những năm gần đây; trường hợp vi phạm trên là lần đầu tiên được phát hiện năm nay.

Việc lén lút mua bán các loài ĐVHD tại một số nơi vẫn diễn ra và được người dân phát hiện, phản ánh đến cơ quan chức năng. Tính từ năm 2020 đến đầu năm nay, ngành kiểm lâm tiếp nhận, cứu hộ khoảng 110 cá thể động vật rừng, trong đó 12 động vật quý hiếm, còn lại thông thường và các họ chim.

Tin, ảnhHoàng Triều

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP