Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

13/03/2020 - 12:37

Xử phạt một chủ tài khoản Facebook 10 triệu đồng vì tung tin đồn thất thiệt về dịch COVID-19

TTH.VN - Sáng 13/3, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh đã làm việc với một chủ tài khoản mạng xã hội Facebook để làm rõ việc tài khoản này đăng tải thông tin thất thiệt liên quan đến dịch COVID-19 tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lực lượng chức năng làm việc với N. Đ. T. A

Vào sáng cùng ngày, chủ nhân tài khoản này đã đăng tải nội dung: “Bà con chú ý! Những nơi mà có người bị cách ly tại Huế nên tránh và đi những nơi này…” rồi liệt kê ra một số quán ăn, hãng xe và tuyến đường, khu vực ở TP. Huế. Nguồn được giới thiệu là của một bác sĩ ở 1 bệnh viên đáng tin cậy ở Huế.

Sau khi đăng một thời gian ngắn, chủ tài khoản đã được cơ quan chức năng phát hiện, thông báo và đã xóa bỏ các bài viết. Tuy nhiên, thông tin thất thiệt này đã làm cho người dân địa phương hoang mang, lo lắng.

Đến trưa 13/3, Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh và Thanh tra Sở TT&TT cũng đã làm việc đối với N. Đ. T. A. (31 tuổi, trú tại phường An Cựu, TP. Huế), người được xác định là chủ tài khoản Facebook trên về việc tung tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Theo cơ quan chức năng, tại cơ quan Công an, chủ tài khoản Facebook này đã thừa nhận sự việc, đồng thời ký cam kết không tái phạm.

Cơ quan Công an và Sở TT& TT đã lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất mức xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, với tổng số tiền 10 triệu đồng theo điểm a, Khoản 3, điều 64, Nghị định 174 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Tin, ảnh: Thái Sơn

 

Chia sẻ bài viết
  • Xử lý người vi phạm <br /> khi đưa tin không cần giấu họ tên mà cần phải công khai để răn đe và giáo dục.

    Duy phương - Cách đây 3 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP