Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

12/05/2019 - 11:27

Xử phạt người bán hàng ở chùa Thiên Mụ “chặt chém” du khách nước ngoài

TTH.VN - Sáng 12/5, Công an phường Hương Long (TP. Huế) cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Én (SN 1967), trú tại 14 Lê Quang Quyền, phường Hương Long về hành vi “Dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản” của du khách du lịch trong lúc mua bán hàng trước khu vực chùa Thiên Mụ.

Bà Lê Thị Én được mời về trụ sở Công an phường Hương Long để làm việc 

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin, du khách nước ngoài ít am hiểu về mệnh giá tiền Việt Nam, nên đã bị một người bán hàng tại khu vực chùa Thiên Mụ lợi dụng để chiếm đoạt tài sản trong lúc mua hàng.

Ngay sau đó, Công an TP. Huế phối hợp với Công an phường Hương Long tiến hành xác minh thực hư thông tin về sự việc.

Qua đó, lực lượng Công an xác định, bà Lê Thị Én bán 1,7 kg măng cụt cho một du khách nước ngoài với giá 1 trăm ngàn đồng. Vì không rõ mệnh giá tiền Việt Nam đồng, nên du khách đã đưa 1 triệu đồng thì bà Én nhanh chóng lấy bỏ vào túi.

Công an phường Hương Long yêu cầu 48 hộ kinh doanh, bán hàng rong cam đoan, cam kết không để xảy ra tình trạng "chặt chém" du khách 

Khi du khách yêu cầu trả lại tiền thừa thì bà Én ra hiệu không có tiền thừa. Ngay sau sự việc xảy ra, bà Én bị lực lượng công an đưa về trụ sở làm việc. Tại đây, bà Én đã khai nhận hành vi chiếm đoạt tài sản của du khách nói trên.

Theo đó, Công an phường Hương Long đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Én về hành vi “Dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác” theo điểm C, khoản 01, điều 15 của Nghị định 167-NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ với mức phạt là 1,5 triệu đồng và buộc phải trao trả lại 1 triệu đồng mà bà Én đã chiếm đoạt cho du khách.

Qua sự việc trên, Công an phường Hương Long đã tổ chức họp, yêu cầu 48 hộ kinh doanh, bán hàng rong xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ cam đoan, cam kết không để xảy ra tình trạng trên.

Công an phường Hương Long còn tham mưu, phối với chính quyền địa phương lắp đặt 5 camera an ninh xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ để kiểm soát tình hình an ninh trật tự và phòng ngừa xảy ra việc cò mồi, chặt chém, gian dối khi bán hàng cho du khách.  

Trước đó, Thừa Thiên Huế Online cũng đã thông tin về sự việc này.

Tin, ảnh: Anh Phong

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP