Biên giới - biển đảo Biên giới - biển đảo

15/01/2022 - 18:32

“Xuân biên phòng - ấm lòng dân bản” tại xã Đông Sơn

TTH.VN - Ngày 15/1, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong chương trình “Xuân biên phòng - ấm lòng dân bản” tại xã Đông Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt trao quà hỗ trợ học sinh

Trung tá Lê Hồng Tuyên, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh cho biết: “Góp phần sẻ chia khó khăn với các gia đình chính sách, hộ nghèo ở khu vực biên giới, cũng như mang Tết đến sớm với đồng bào, để không ai bị bỏ lại phía sau, năm nay do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên chương trình không tổ chức các hoạt động vui chơi mà chỉ tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh, trao tặng quà, học bổng cho các em học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đông Sơn”.

Để đảm bảo sức khỏe cho đồng bào vui xuân, đón tết, cũng như thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, đội ngũ Quân y, bác sỹ của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm lượt người dân. 

Cũng trong chương trình, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao gần 100 suất quà cho các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 40 triệu đồng xây dựng nhà “Mái ấm biên cương” cho hộ gia đình phụ nữ nghèo. Ngoài ra, Đồn biên phòng cửa khẩu A Đớt đã trao 5 suất quà từ mô hình “Hũ gạo tình thương”, 10 suất học bổng cho các em học sinh là con nuôi đồn biên phòng và các em được đơn vị nhận đỡ đầu trong Chương trình "Nâng bước em đến trường".       

                                                          Tin, ảnh: Võ Tiến

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP