Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

16/02/2019 - 20:25

“Xuân trăng thơ đồng vọng”

TTH.VN - Đây là chương trình thơ Nguyên Tiêu hướng về Ngày thơ Việt Nam lần thứ 17 do Hội thơ Hương Giang tổ chức vào chiều 16/2 tại Tịnh Tâm Kim Cổ (278 Đinh Tiên Hoàng, TP. Huế).

Chương trình là nơi để những người yêu thơ, nhạc trình diễn những vần thơ, ca khúc ca ngợi mùa xuân

Chương trình gửi đến người yêu thơ những vần thơ xúc cảm viết về mùa xuân. Sau bài thơ “Nguyên Tiêu” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những vần thơ sâu lắng, như: Trăng nước nguyên tiêu (Tương Huyền), Chào xuân mới (Tôn Nữ Xuân Thảo), Mong ngày hội ngộ thơ xuân (Hồng Ngọc), Huế thơ (Điệp Anh Đào), Xuân lại đến (Xuân Thu)… được các tác giả ngâm diễn đầy xúc động, mang đến những phút giây lắng đọng cho người nghe.  

Đó là cảm xúc tươi mới lan tỏa trong mỗi nhành cây, ngọn cỏ, là cảm xúc náo nức lạ thường mỗi khi xuân về; là những dòng cảm xúc chứa chan tình thơ, tình người, tình xuân, hay ước mong về cuộc hội ngộ thi nhân bên dòng Hương Giang thơ mộng... Chương trình còn trình diễn những ca khúc phổ nhạc từ lời thơ của các hội viên Hội thơ Hương Giang.  

Ông Phan Công Tuyên, Chủ tịch Hội thơ Hương Giang chia sẻ: “Chương trình thơ Nguyên Tiêu năm nay ngâm diễn các bài thơ ý vị về mùa xuân, quê hương, đất nước. Đây còn là dịp giao lưu các thi phẩm của hội viên và những người yêu thơ, đồng thời tạo nên cảm hứng cho phong trào sáng tác thơ ca của các thi huynh, thi hữu trong thời gian tới”.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP