26/09/2021 - 15:26

Xuất cấp hơn 75.000 tấn gạo hỗ trợ người dân

Tổng cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài chính) vừa có công văn gửi UBND 9 tỉnh, thành phố phía Nam về việc xuất cấp 75.413 tấn gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do bị tác động của đại dịch COVID-19.

Khẩn trương xuất cấp gạo dự trữ cho người dân phía Nam đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch. Ảnh: TTXVN.

Các tỉnh, thành phố phía Nam được nhận gạo của Nhà nước lần này gồm: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang, Kiên Giang, Cần Thơ và Cà Mau.

Trước đó, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã ký hợp đồng mua 75.413 tấn gạo để hỗ trợ người dân theo hình thức đấu thầu gạo được tổ chức theo Điều 26 của Luật Đấu thầu năm 2013.

Ba doanh nghiệp là Công ty TNHH Phát Tài; Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu (XNK) Thuận Minh và Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Trung An trúng thầu lần lượt 2 gói 25.000 tấn gạo và một gói 25.413 tấn gạo. Tổng cục DTNN giao Cục DTNN khu vực Đông Nam Bộ chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH Phát Tài để bàn giao 25.000 tấn gạo. Cục DTNN khu vực TP Hồ Chí Minh phối hợp với các doanh nghiệp để bàn giao hơn 31.000 tấn gạo để xuất cấp cho TP Hồ Chí Minh tại trung tâm quận, huyện theo kế hoạch phân bổ của UBND TP Hồ Chí Minh.

Cục DTNN khu vực Đông Nam Bộ phối hợp với Công ty Cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Trung An bàn giao gần 3.000 tấn gạo cho tỉnh Bình Dương, tại trung tâm huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, theo kế hoạch phân bổ của UBND tỉnh Bình Dương.

Tổng cục DTNN đề nghị UBND 9 tỉnh, thành phố trên sớm có kế hoạch phân bổ, tiếp nhận gạo cho các đối tượng được hỗ trợ gạo, đảm bảo đúng định mức theo quy định; đồng thời, UBND các tỉnh cần chỉ đạo các sở, ban, ngành phối hợp với các cục DTNN khu vực trên trong việc giao, nhận gạo để hỗ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Theo Báo Tin tức

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP