Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

14/06/2019 - 16:31

Xuất hiện đối tượng lừa trẻ em khi bố mẹ vắng nhà để chiếm đoạt tiền

TTH.VN - Thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Huế xuất hiện đối tượng lợi dụng trẻ em ở nhà một mình, không có bố mẹ, người lớn bên cạnh để dùng những lời lẽ ngon ngọt, lừa phỉnh, rồi chiếm đoạt tiền.

Camera ghi lại cảnh kẻ gian lừa phỉnh trẻ em lấy tiền trong heo đất

Trường hợp mới nhất xảy ra ở nhà chị H.T.V ở Kiệt 69 Lê Ngô Cát đã bị một đối tượng lợi dụng lúc chị đi vắng, nhà chỉ có một mình cháu H. và bạn cháu để chiếm đoạt số tiền trong con heo đất mà chị và bé đã nuôi hơn một năm nay.

Chị V. cho biết, đây là số tiền chị bỏ ống để dùng khi cần nên không phải là nhỏ, ước tính cả chục triệu đồng. Thủ đoạn của kẻ gian, theo như các cháu bé kể lại, là đối tượng đã mạo danh cán bộ đến nhà thu tiền, giả vờ gọi điện cho bố mẹ, rồi bảo các cháu viết vào sổ để xác nhận là bố mẹ không có nhà, sau đó dùng lời lẽ để dụ dỗ các cháu đưa tiền cho chúng.

Bằng những thủ đoạn này, cộng với cháu bé còn trẻ người non dạ, chưa tới 10 phút, kẻ gian đã đập bỏ con heo đất ngay trước cửa nhà, rồi gom hết tiền lên xe bỏ đi.

Tuy sự việc đã được camera gia đình ghi lại, nhưng khi chị H.T.V chia sẻ trên mạng xã hội facebook để mọi người cùng đề cao cảnh giác, thì mới biết tình trạng này đã và đang diễn ra ở một số gia đình khác.

Chia sẻ với chị H.T.V, chị T.M làm ở Đại học Huế có con học đến lớp 9 cũng đã bị kẻ gian dùng thủ đoạn này để lừa và tự nguyện “giao nộp” con heo đất tích góp đến vài năm với số tiền rất lớn cho chúng. Cháu kể lại với gia đình cũng không hiểu tại sao lúc đó lại nhẹ dạ và đem tiền đưa cho đối tượng một cách tự nhiên và đơn giản đến vậy.

 Chị H.T.V ở Kiệt 69 Lê Ngô Cát đã chia sẻ lên facebook để cảnh báo mọi người 

Facebook tên Diệu Thảo bức xúc: “Đối tượng này cũng đã từng ghé nhà em, yêu cầu bé em nộp 870 ngàn đồng. Khi đối tượng đếm được mấy trăm không đủ như yêu cầu, nên bé em điện thoại cho em. Nghe con điện thoại em giật mình, nói con không được đưa”.  

Đây là một sự việc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội vì vậy mọi người cần để cao cảnh giác, giáo dục con em mình tuyệt đối không được tin tưởng với những người lạ mặt có những biểu hiện nghi vấn. Sự việc trên cần được các gia đình khẩn trương trình báo với cơ quan công an để có phương án xử lý kịp thời.

Cơ quan công an cần nhanh chóng vào cuộc để truy tìm các đối tượng này để tạo sự an tâm cho người dân, bởi với hệ thống camera giám sát bao phủ như hiện nay thì việc rà soát đối tượng này hoàn toàn có thể làm được.

Nguy hiểm là ở đây chỉ là tiền, nếu nảy sinh những vấn đề như cướp của, xâm hại, bắt cóc thì không biết mức độ nghiêm trọng sẽ thế nào.

Bài, ảnh: Anh Phong

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP