05/08/2015 - 07:37

Xuất hiện hố tử thần ở New York, Mỹ

TTH.VN - Người dân sống tại tiểu bang New York, Mỹ sửng sốt chứng kiến sự xuất hiện của một hố sâu khổng lồ nuốt chửng đoạn đường rất lớn vào hôm qua (4/8).

Sở cứu hỏa bang New York cho hay, hố sâu được hình thành do quá trình xói mòn tự nhiên, xuất hiện tại ngã tư sầm uất ở quận Brooklyn chỉ trong một thời gian ngắn vào khoảng 08h00 sáng 4/8, theo giờ địa phương, khiến giao thông vào giờ cao điểm ở khu vực này bị trì trệ.

Giao thông trên đường Fifth Avenue, một trong những con đường nhộn nhịp nhất khu vực Sunset Park đã được chuyển hướng, trong khi lực lượng chức năng đang làm việc để giải quyết chiếc hố khổng lồ.

Ảnh chụp màn hình của chiếc hố tử thần từ trên cao - Ảnh: Youtube 

Lỗ hổng đang tiếp tục xé tan các đường ống dưới lòng đất và nghiền nát nhựa đường tại giao lộ nằm giữa đường Fifth Avenue và góc phố 64th Street.

Hiện chưa có báo cáo về số người thương vong.

Hãng tin NBC News nước này cho biết, hố sâu xuất hiện sau khi một cơn bão mạnh vừa quét qua khu vực nói trên; tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa khẳng định liệu thời tiết có góp phần vào sự hình thành của lỗ hổng ngay giữa đường phố hay không.

Thành phố New York đang bị ảnh hưởng bởi cơ sở hạ tầng lão hóa; trong đó, 10.000 km đường ống dẫn khí tại đây hiện đã trên 56 tuổi.

Hồi năm 2010, một hố tử thần cũng đột nhiên xuất hiện tại Guatemala với chiều rộng đo được là 18m và chiều sâu khoảng 30m, đã nuốt chửng một tòa nhà ba tầng và một ngôi nhà ở gần đó.

Thanh Ngân (lược dịch từ Nbcnewyork & Businessinsider)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP