Giáo dục Giáo dục

19/08/2020 - 09:37

Xuất hiện thí sinh đạt 9,75 điểm môn ngữ văn

TTH.VN - Trong quá trình chấm điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020, bước đầu đã có 1 bài thi có số điểm rất cao ở môn Ngữ văn .

Qua 3 ngày chấm thi môn Ngữ văn, các giám khảo đã chấm được 1 bài có điểm số rất cao là 9,75. Bài thi này được sự đồng thuận cao của hội đồng chấm thi khi thông thường thường bài thi chấm chung giám thị chấm khắt khe, nhưng khi có sự đồng thuận cao, chứng tỏ bài làm rất xuất sắc.

Ngữ văn cũng là môn tự luận duy nhất trong các môn thi. Qua hướng dẫn từ Bộ GD&ĐT về môn tự luận, tổ trưởng và cán bộ chấm thi sẽ tập trung lại để cùng quán triệt quy chế. Mọi người sẽ thảo luận về cách chấm và tổ chức chấm chung ít nhất 10 bài thi tự luận; từ đó sẽ rút kinh nghiệm và thống nhất áp dụng cách hướng dẫn chấm.

Sau khi nắm chắc cách chấm, hội đồng chấm thi môn tự luận sẽ chấm bài thi theo quy trình 2 vòng độc lập tại 2 phòng riêng biệt đảm bảo nguyên tắc khách quan và công bằng.

Thừa Thiên Huế đã quét xong dữ liệu các bài thi trắc nghiệm và gửi về Bộ GD-ĐT. Bộ phận trắc nghiệm đang chờ file đáp án từ bộ để tiến hành chấm.

Dự kiến ngày 22/8, công tác chấm thi của tỉnh hoàn thành. Lịch công bố điểm phụ thuộc vào chỉ đạo của Bộ GD  & ĐT.

Tin, ảnh: Huế Thu

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP