Thế giới Thế giới

01/10/2017 - 15:32

Xuất khẩu Hàn Quốc tăng ở mức cao nhất mọi thời đại

TTH.VN - Xuất khẩu của Hàn Quốc tăng 35%, đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 9, nhờ nhu cầu mạnh về sản phẩm chất bán dẫn và màn hình, theo số liệu của Chính phủ nước này ngày 1/10.

Ảnh minh họa. Ảnh: Yonhap

Số liệu của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng và Cơ quan Hải quan Hàn Quốc cho thấy, các lô hàng xuất khẩu đạt 55,1 tỷ USD trong tháng 9, tăng so với mức 40,8 tỷ USD được ghi nhận một năm trước đó.

Con số này cũng đánh dấu con số tổng hàng tháng lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc, vượt mức kỷ lục 51,6 tỷ USD vào tháng 10/2014.

Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, các mặt hàng xuất khẩu chính như thép, chip máy tính và màn hình đóng góp vào khối lượng xuất khẩu kỷ lục nói trên.

Trong khu vực, lượng hàng xuất khẩu của Hàn Quốc sang Trung Quốc, thị trường xuất khẩu lớn nhất tăng 23,4% trong tháng trước, lên mức cao nhất trong 3 năm qua với 13,52 tỷ USD, nhờ nhu cầu ổn định đối với chip điện thoại di động và các sản phẩm hóa dầu. Con số này đánh dấu mức tăng trong 11 tháng liên tiếp. Trong khi đó, số lượng xuất khẩu sang Việt Nam cũng tăng 69,4%, đạt mức tăng trong 20 tháng liên tiếp.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP