Giáo dục Tin tức giáo dục

25/02/2013 - 13:50

Xúc tiến hợp tác với Trường đại học Sehan, Hàn Quốc và Học viện Sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc

TTH - PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Trường đại học Sehan, Hàn Quốc và Học viện Sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc vào ngày 23/2.

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn khẳng định Đại học Huế luôn đẩy mạnh hợp tác với các nước trong khu vực với mục tiêu phát triển chất lượng giáo dục đại học thông qua các hoạt động trao đổi sinh viên và giảng viên, thiết lập các chương trình liên kết, các chương trình nghiên cứu chung. Để phát triển quan hệ hợp tác với Trung Quốc và Hàn Quốc, Đại học Huế đã thành lập các Khoa tiếng Trung, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc tại Trường đại học Ngoại ngữ; thiết lập nhiều mối quan hệ với các đại học, học viện và các tổ chức ở Trung Quốc và Hàn Quốc. Ông Yi Sunghoon, Hiệu trưởng Trường đại học Sehan cho rằng, chuyến viếng thăm và làm việc lần này của đoàn là cơ sở đầu tiên cho việc xúc tiến hợp tác ba bên giữa Trường đại học Sehan, Hàn Quốc; Học viện Sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc và Đại học Huế dựa trên các thế mạnh của các trường.

Sau buổi làm việc với Giám đốc Đại học Huế, đoàn tiếp tục thăm và thảo luận cụ thể về chương trình hợp tác với Trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế.

Thanh Vân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP