Kinh tế Thông tin thị trường

21/05/2022 - 16:36

Xúc tiến, tiêu thụ, xuất khẩu xoài và nông sản tỉnh Sơn La

TTH.VN - Ngày 21/5, Hội nghị xúc tiến, tiêu thụ, xuất khẩu xoài và nông sản tỉnh Sơn La năm 2022 được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến 24 điểm cầu tại các tỉnh, thành trong cả nước và 16 điểm cầu tại nước ngoài. Tham dự tại điểm cầu Thừa Thiên Huế có đại diện các sở, ngành liên quan.

Tại điềm cầu Thừa Thiên Huế

Niên vụ năm 2022, tổng sản lượng một số loại trái cây và nông sản của Sơn La ước đạt gần 440 nghìn tấn, trong đó, sản lượng xoài ước đạt 75 nghìn tấn. Thời gian thu hoạch các sản phẩm trái cây và nông sản của tỉnh Sơn La bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 11/2022 (có sản phẩm như chuối thu hoạch quanh năm).

Để đáp ứng các điều kiện xuất khẩu, tỉnh Sơn La đã thực hiện xây dựng mã số vùng trồng. Công tác quản lý mã vùng trồng được kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt từ khâu trồng, chăm sóc đến khi thu hoạch.

Năm 2022, Sơn La phấn đấu xuất khẩu từ 25 – 30 nghìn tấn trái cây chủ lực; 115 – 120 nghìn tấn nông sản chế biến và nông sản khác. Phần lớn sản lượng xuất khẩu trái cây và sản phẩm nông sản của tỉnh Sơn La sẽ sang thị trường Trung Quốc.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La mong muốn UBND các tỉnh, thành trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh biên giới có cửa khẩu như Lạng Sơn, Lào Cai… hỗ trợ tỉnh Sơn La trong việc tổ chức xúc tiên, tiêu thụ sản phẩm nông sản. Trong đó, trước mắt là tập trung hỗ trợ xuất khẩu sản phẩm xoài.

Trong chương trình hội nghị, tại điểm cầu tỉnh Sơn La, đại diện lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm nông sản tỉnh Sơn La cho 3 sản phẩm (mận, chanh leo, bơ); tổ chức khai trương sàn giao dịch và truy xuất nguồn gốc, xuất xứ nông sản tỉnh Sơn La.

Tin, ảnh: L.Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP