Đời sống Đời sống

23/12/2016 - 08:18

Xuống phố đón Giáng sinh 

TTH.VN - Càng gần đến lễ Giáng sinh, người dân đổ ra đường đông hơn ngày thường. Hình ảnh những cây thông, ông già Noel được nhiều khách sạn, trung tâm thương mại trang trí cầu kỳ mang lại không khí vui tươi.

Một nhóm bạn trẻ chụp hình đón Noel tại khách sạn trên đường Hùng Vương

Khá lâu lắm rồi, thời điểm trước Giáng sinh năm nay ở Huế có mưa lạnh kéo dài. Tuy nhiên, không vì vậy mà việc chuẩn bị đón ngày lễ này lại bớt sôi động. Có thể bắt gặp những hình ảnh ông già Noel, câu thông xanh lộng lẫy, những chú tuần lộc được trang trí đẹp mắt với hai màu chủ đạo đó là đỏ và trắng ở khắp nơi khiến Giáng sinh trở nên lung linh, ấm áp.

Các khách sạn, khu mua sắm, nhà hàng, quán cà phê trên đường Hùng Vương, Lê Lợi, Nguyễn Huệ, khu phố Tây... rộn ràng, lộng lẫy hẳn lên. Ở đây có thể bắt gặp hình ảnh các bạn trẻ, gia đình cùng nhau quây quần, xúng xính bên những ông già Noel, cây thông... chụp hình, lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất trước một mùa Giáng sinh sắp bắt đầu.

Gặp một nhóm bạn trẻ ở một điểm trang trí cây thông Noel trên đường Hùng Vương, họ cho biết đang tranh thủ chụp ảnh, chia sẻ lên các trang mạng xã hội như một cách chào đón ngày lễ này... “Cách đón Giáng sinh này được nhóm mình tổ chức thường năm. Cùng nhau đi chơi, cùng nhau chụp hình để lưu lại những kỉ niệm dễ thương, ấm áp. Phần nữa, đi trước để tránh đông người”, Phan Thu Hà (TP. Huế), một bạn trẻ trong nhóm hồ hởi.

Do mưa lạnh kéo dài nên việc trang trí Giáng sinh ở Huế tập trung bên trong để tránh mưa gió và tiện cho du khách tham quan. Tuy nhiên, về mức độ sôi động, không kém so với mọi năm bởi trào lưu đi chơi mùa Giáng sinh đã ăn sâu vào tâm thức của người dân Cố đô.

Nhiều bạn trẻ là sinh viên cũng tranh thủ dịp này để kiếm tiền bằng cách "hóa thân" thành ông già Noel đi trao quà, nhảy múa mừng Giáng sinh ở các khu vui chơi, giải trí theo yêu cầu. Bạn Thanh Nhàn (TP. Huế) chuyên nhận giao quà cho các trường học cho hay, bạn nhận đơn hàng nhiều nhất vào khoảng 3 ngày trước khi diễn ra lễ. Tùy theo yêu cầu của khách hàng đặt ra, người vận chuyển sẽ mua, chỉ lấy phí đi trao. "Một lần trao quà tụi mình lấy phí 30.000 - 50.000 đồng. Làm những việc này vui là chính", Nhàn tâm tình.

Dưới đây là những khoảnh khắc được Báo Thừa Thiên Huế Online ghi lại được:

Đôi vợ trồng trẻ bên khung cảnh lung linh của ông già Noel, cây thông

Người tuyết được trang trí khá đẹp mắt ở một khách sạn

Những bạn trẻ tranh thủ "seo phi"

Em nhỏ hào hứng bên thùng quà giáng sinh

Một quầy hàng trên đường Nguyễn Huệ lung linh sắc màu

Không khí Noel tràn ngập phố Tây

Các bạn trẻ tranh thủ tập luyện những bản nhạc Giáng sinh phục vụ du khách 

Một ông già Noel trò chuyện với các em nhỏ ở trường mầm non

Và trao quà cho các em

Phan Thành

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP