ClockThứ Sáu, 31/12/2010 04:50

Ca ghép tim người đầu tiên tiến triển tốt

TTH - Ngày 29/2, GS-TS Nguyễn Tiến Bình, Giám đốc Học viện Quân y cho biết, sau 6 tháng được ghép tim, sức khỏe của anh Bùi Văn Nam (người được ghép tim đầu tiên ở nước ta lấy nguồn từ người cho chết não hiến tặng) tiến triển rất tốt, hòa nhập với cuộc sống.

Đồng thời, đề tài “Nghiên cứu triển khai ghép tim trên người từ người chết não cho” cũng đã được Hội đồng nghiệm thu đề tài đánh giá cao kết quả nghiên cứu và nhất trí bỏ phiếu đề nghị nghiệm thu chính thức cấp Nhà nước. Ca ghép tim đầu tiên từ người cho chết não được thực hiện thành công này cũng được đánh giá là sự kiện y khoa lớn nhất của Việt Nam trong năm 2010.

Theo SGGP


 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trẻ uống bổ sung vitamin A liều cao sau thời gian hụt nguồn thuốc

Ngày 7/6, nhiều trạm y tế đồng loạt tổ chức cho trẻ dưới 36 tháng tuổi uống vitamin A đợt 1 theo chiến dịch của Bộ Y tế. Sau 6 tháng thiếu hụt vitamin A do nguồn cung khan hiếm, hơn 46.700 trẻ sẽ được uống bổ sung tại 150 điểm uống khác nhau trên toàn tỉnh.

Trẻ uống bổ sung vitamin A liều cao sau thời gian hụt nguồn thuốc
“Tiếp sức hoa mặt trời” đến Huế

Đó là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Ước mơ của Thúy” nhằm hỗ trợ những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Nhi khoa – Bệnh viện Trung ương Huế.

“Tiếp sức hoa mặt trời” đến Huế
Return to top