ClockThứ Tư, 12/11/2014 14:39

Ca tử vong thứ hai do Ebola ở Mali gây báo động cho khu vực

TTH.VN - Một quan chức tại Bệnh viện Pasteur ở Thủ đô Bamako, Mali cho biết, các xét nghiệm đã xác nhận, nam y tá tử vong do nhiễm Ebola.

Mali xuất hiện ca tử vong thứ hai do nhiễm virus Ebola. Một y tá đã bị nhiễm bệnh trong quá trình điều trị cho một bệnh nhân đến từ Guinea. Một quan chức tại Bệnh viện Pasteur ở Thủ đô Bamako cho biết, các xét nghiệm đã xác nhận, nam y tá tử vong do nhiễm Ebola. 

 
Một nhân viên y tế cầm mẫu dịch lấy từ cơ thể một bệnh nhân Ebola (Ảnh: Reuters)
 
Ca tử vong này được thông báo trong bối cảnh nhà chức trách Mali đang bắt đầu dỡ bỏ lệnh cách ly đối với hơn 100 người từng có tiếp xúc với bệnh nhân đầu tiên ở Mali.

Ca tử vong thứ hai tại Mali đã gây báo động cho các nước trong khu vực sau khi một số nước, trong đó có Liberia thông báo đã giảm đáng kể số ca mắc mới. Theo Bộ Y tế Liberia, số ca mắc mới hiện nay đã giảm mạnh xuống 50 ca/ ngày so với lúc cao điểm hơn 500 ca mắc trong một ngày.

Trong khi đó tại Mỹ, việc khống chế dịch có tiến triển tốt. Một bác sỹ ở New York 33 tuổi, ca mắc gần đây nhất, đã được điều trị khỏi bệnh và được xuất viện./.

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tích cực, khẩn trương mua sắm thuốc, vật tư y tế

Được gỡ khó nhờ Nghị định 07 và Nghị quyết 30 của Chính phủ, các bệnh viện đang đẩy nhanh tiến độ đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư, hoá chất... đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân.

Tích cực, khẩn trương mua sắm thuốc, vật tư y tế
Không để bệnh nhân tự mua thuốc, vật tư y tế

Theo Bộ Y tế, một trong những vướng mắc tại thời điểm này đó là khoảng 7.000 hồ sơ cấp phép trang thiết bị y tế đang tồn đọng, trong đó nhiều hồ sơ đã nộp từ 1/3 năm chưa được xét.

Không để bệnh nhân tự mua thuốc, vật tư y tế
Return to top