ClockThứ Năm, 17/07/2014 10:14

Kết luận ban đầu về nguyên nhân sản phụ Lê Thị Thu tử vong: Khả năng do thuyên tắc ối

TTH - Tiếp tục thông tin về việc sản phụ Lê Thị Thu (Thủy Bằng, Hương Thủy) chuyển dạ tại Bệnh viện Thành phố Huế nhưng không may tử vong sau khi được chuyển cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế ngày 9/7, theo Ths.Bs Hoàng Hữu Nam, kết luận ban đầu về nguyên nhân dẫn đến cái chết của mẹ con sản phụ Thu có thể do thuyên tắc ối. 

Do sản phụ vào sinh tại Bệnh viện Thành phố Huế nhưng lại mất ở Bệnh viện Trung ương Huế, hơn nữa, người nhà của bệnh nhân có yêu cầu mổ tử thi nên cơ quan giám định pháp y đang tiến hành các thủ tục cần thiết. Muốn có kết luận chính thức thì phải có thẩm định ban đầu tại Bệnh viện Thành phố Huế, sau đó dựa vào kết quả kiểm khảo tử vong tại Bệnh viện Trung ương Huế và đặc biệt là dựa vào kết quả giải phẫu bệnh lý của cơ quan pháp y.

" Kết luận ban đầu tại Bệnh viện Thành phố Huế cũng như hướng điều tra mà chúng tôi tiến hành sau khi kiểm tra bệnh án, tiếp xúc kíp trực thì chúng tôi chẩn đoán: Sản phụ có thai lần thứ 3, thai già tháng 41 tuần, hoàn toàn không có tiền sử về bệnh lý tim mạch. Đây diễn biến ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp, xảy ra đột ngột cấp tính, khả năng nguy cơ do thuyên tắc mạch do ối" - Ths. Bs Hoàng Hữu Nam nói.

“Kết luận ban đầu là như vậy, còn kết luận chính thức phải đợi kết quả của cơ quan điều tra, đặc biệt là kết quả kiểm khảo của Bệnh viện Trung ương Huế về nguyên nhân chết của người mẹ và kết quả giải phẫu bệnh lý”, Ths. BS Nam cho biết thêm:

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Không để bệnh nhân tự mua thuốc, vật tư y tế

Theo Bộ Y tế, một trong những vướng mắc tại thời điểm này đó là khoảng 7.000 hồ sơ cấp phép trang thiết bị y tế đang tồn đọng, trong đó nhiều hồ sơ đã nộp từ 1/3 năm chưa được xét.

Không để bệnh nhân tự mua thuốc, vật tư y tế
Return to top