ClockThứ Năm, 14/08/2014 05:51

Quảng Điền: Hơn 6.000 trẻ được tiêm miễn phí vắc xin viêm não Nhật Bản

TTH.VN - Năm nay, chương trình bao phủ đến 100% xã, phường đảm bảo cung ứng đủ vắc xin cho tất cả các trẻ thuộc đối tượng tiêm.

Từ ngày 13 đến 15 tháng 8, 11 trạm y tế trên địa bàn huyện Quảng Điền đồng loạt tổ chức tiêm viêm não Nhật Bản cho trẻ em từ 1 đến 5 tuổi.

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong tiêm chủng, Trung tâm Y tế Quảng Điền đã thực hiện cung cấp đầy đủ vật tư tiêm chủng như: bơm kim tiêm, sổ sách, biểu mẫu thống kê báo cáo, đồng thời thành lập đoàn giám sát tiến hành kiểm tra việc chuẩn bị các điều kiện tiêm chủng về nhân lực và bảo quản vắcxin.
Qua thống kê, số lượng trẻ được tiêm trong đợt này là 6.327 cháu. Những cháu nào chưa được tiêm trong đợt này sẽ được tiêm vào ngày 27/8 tới.
Công Cường
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đề xuất giải pháp tháo gỡ cơ chế, đảm bảo cung ứng đủ vaccine cho Chương trình tiêm chủng mở rộng

Đối với việc bảo đảm cung ứng vaccine cho chương trình tiêm chủng mở rộng trong điều kiện một số địa phương bị gián đoạn cung ứng, thiếu vaccine cục bộ, Bộ trưởng Đào Hồng Lan cho biết: Hiện nay, chương trình tiêm chủng mở rộng vẫn tiếp tục triển khai tiêm các vaccine sẵn có tại các điểm tiêm chủng của xã, phường. Đối với vaccine nhập khẩu 5 trong 1, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y đang chủ động thực hiện các quy trình bảo đảm đúng quy định pháp luật cũng như nhu cầu sử dụng của người dân để việc mua sắm vaccine cho chương trình tiêm chủng mở rộng được thực hiện một cách nhanh nhất.

Đề xuất giải pháp tháo gỡ cơ chế, đảm bảo cung ứng đủ vaccine cho Chương trình tiêm chủng mở rộng
Cứu sống bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng, suy hô hấp cấp

Ngày 2/6, các bác sĩ Khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện Trung ương Huế (BVTW) Huế cho biết, đã cứu sống bệnh nhân Nguyễn V. D. (33 tuổi, Phú Nhuận, TP. Huế) bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, suy hô hấp cấp tiến triển nặng, viêm cơ tim tối cấp bằng kỹ thuật oxy hóa qua màng ngoài cơ thể (VA- ECMO).

Cứu sống bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng, suy hô hấp cấp
Return to top