ClockThứ Tư, 22/12/2010 09:47

63% dân số toàn tỉnh tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thất nghiệp

TTH - Sáng 21/12, Bảo hiểm Xã hội tỉnh tổ chức tổng kết công tác thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp năm 2010.

Bà Chế Thị Bích Thủy, Giám đốc BHXH tỉnh đánh giá: Toàn tỉnh có 84.540 lao động tham gia BHXH bắt buộc; 570.405 người tham gia Bảo hiểm tự nguyện và 71.265 người tham gia Bảo hiểm thất nghiệp. Tổng thu cả 3 loại hình bảo hiểm bắt buộc và tự nguyện ước tính là 740,512 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 63% dân số toàn tỉnh tham gia. Tổng số tiền chi trả các chế độ BHXH ngắn hạn, dài hạn và trợ cấp 1 lần khoảng trên 513 tỷ đồng cho 62.464 lượt người. Năm 2011, BHXH tỉnh phấn đấu mọi người lao động đều tham gia BHXH, BHYT và thực hiện đúng lộ trình, tiến đến BHYT toàn dân.

Thu Huế

 
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mẹ Xinh - Chăm sóc bằng cả trái tim

Các mẹ hãy đến với Mẹ Xinh để được tư vấn, chăm sóc trải nghiệm và chọn cho mình những gói chăm sóc cho bản thân và bé yêu phù hợp nhé!

Mẹ Xinh - Chăm sóc bằng cả trái tim
An toàn vệ sinh thực phẩm cho sinh viên

Không học bán trú như học sinh, song an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho sinh viên (SV) vẫn được các đơn vị, cơ sở đào tạo chú trọng, nhất là ở các căng tin.

An toàn vệ sinh thực phẩm cho sinh viên
Uống bia giải độc rượu: Nguy hiểm!

Giới chuyên môn đã phải lên tiếng cảnh báo sau khi dư luận đang rộ lên thông tin uống bia để giải độc rượu. Đây là cách hiểu sai và rất nguy hiểm.

Uống bia giải độc rượu Nguy hiểm
Trẻ được cấp cứu sớm, cơ hội sống càng cao

Lâu lâu bố mẹ nên tập bò với con, sẽ thấy môi trường của trẻ có những dị vật gì nhỏ thì chúng ta phải lượm và vất đi hoặc chúng ta cất lại, nếu không trẻ rất tò mò, bé cầm nó chơi rồi bỏ vô miệng dẫn đến hóc dị vật.

Trẻ được cấp cứu sớm, cơ hội sống càng cao
Cách phòng ngừa bệnh tay-chân-miệng

Bệnh tay chân miệng (TCM) là một bệnh nhiễm virut cấp tính, lây truyền qua đường tiêu hóa, trong đó hay gặp là virut đường ruột týp 71 (EV71) và Coxsackie A16. Virut EV71 có thể gây các biến chứng nặng và tử vong.

Cách phòng ngừa bệnh tay-chân-miệng
Return to top