ClockThứ Ba, 25/01/2011 16:40

Cúm A/H1N1 xuất hiện dồn dập ở TP.HCM

TTH - Ngày 24/1, Bộ Y tế cho biết, chỉ trong vòng 3 tuần đầu của năm 2011, cả nước đã ghi nhận 26 ca mắc cúm A/H1N1. Trong đó, TP.HCM có nhiều ca mắc nhất là 15, Hà Nội 10 và Long An 1 ca.
Rửa tay đúng cách được coi là liều vắcxin đơn giản, rẻ tiền nhất để phòng ngừa bệnh cúm A/H1N1.

Bộ Y tế cho biết, các trường hợp mắc cúm A/H1N1 đại dịch ghi nhận đầu năm 2011 đều ở thể nhẹ, không có biến chứng. Giám sát, điều tra các trường hợp mắc bệnh chưa ghi nhận các yếu tố dịch tễ liên quan, đây là các ca bệnh tản phát, thể nhẹ và được điều trị ngoại trú.

Bộ Y tế khuyến cáo, trong mùa đông – xuân, điều kiện thời tiết tạo thuận lợi cho vi rút cúm A/H1N1 phát triển, lây lan. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cúm A/H1N1 không để dịch lây lan, bộ Y tế đã chỉ đạo đơn vị có chức năng giám sát chặt chẽ các trường hợp mắc cúm tại các địa phương trong nước, điều tra dịch tễ và giám sát các trường hợp xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1 đại dịch để xác định nguồn lây và xử lý kịp thời ổ dịch. Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) có công điện gửi các sở y tế từ Thừa Thiên - Huế trở ra đề nghị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong đợt rét hại, đặc biệt các bệnh viêm đường hô hấp cấp, cúm A/H5N1, cúm A/H1N1.

Theo SGTT

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mẹ Xinh - Chăm sóc bằng cả trái tim

Các mẹ hãy đến với Mẹ Xinh để được tư vấn, chăm sóc trải nghiệm và chọn cho mình những gói chăm sóc cho bản thân và bé yêu phù hợp nhé!

Mẹ Xinh - Chăm sóc bằng cả trái tim
An toàn vệ sinh thực phẩm cho sinh viên

Không học bán trú như học sinh, song an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho sinh viên (SV) vẫn được các đơn vị, cơ sở đào tạo chú trọng, nhất là ở các căng tin.

An toàn vệ sinh thực phẩm cho sinh viên
Uống bia giải độc rượu: Nguy hiểm!

Giới chuyên môn đã phải lên tiếng cảnh báo sau khi dư luận đang rộ lên thông tin uống bia để giải độc rượu. Đây là cách hiểu sai và rất nguy hiểm.

Uống bia giải độc rượu Nguy hiểm
Trẻ được cấp cứu sớm, cơ hội sống càng cao

Lâu lâu bố mẹ nên tập bò với con, sẽ thấy môi trường của trẻ có những dị vật gì nhỏ thì chúng ta phải lượm và vất đi hoặc chúng ta cất lại, nếu không trẻ rất tò mò, bé cầm nó chơi rồi bỏ vô miệng dẫn đến hóc dị vật.

Trẻ được cấp cứu sớm, cơ hội sống càng cao
Cách phòng ngừa bệnh tay-chân-miệng

Bệnh tay chân miệng (TCM) là một bệnh nhiễm virut cấp tính, lây truyền qua đường tiêu hóa, trong đó hay gặp là virut đường ruột týp 71 (EV71) và Coxsackie A16. Virut EV71 có thể gây các biến chứng nặng và tử vong.

Cách phòng ngừa bệnh tay-chân-miệng
Return to top