ClockThứ Ba, 25/01/2011 05:23

Nhiều loại thuốc trị bệnh mùa lạnh tăng giá

TTH - Ngày 24/1, Hiệp hội Sản xuất và kinh doanh dược Việt Nam cho biết, trước đợt rét đậm, rét hại kéo dài nhiều ngày tại Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã tác động tới giá thuốc điều trị các bệnh về mùa lạnh như: kháng sinh, hạ sốt, cảm cúm... có xu hướng tăng giá do nhu cầu sử dụng tăng.

Qua khảo sát 53 cơ sở kinh doanh dược phẩm có 21 cơ sở có điều chỉnh giá một số mặt hàng. Trong 8.704 lượt mặt hàng thuốc được khảo sát, bao gồm cả thuốc nội và thuốc nhập ngoại, có một số mặt hàng điều chỉnh giá.

Cụ thể tại Hà Nội, có 116 lượt mặt hàng thuốc nội tăng giá. Đối với mặt hàng thuốc ngoại, có 14 lượt mặt hàng tăng giá với tỷ lệ tăng trung bình 6,2% và 16 lượt mặt hàng giảm giá chiếm tỷ lệ 0,18% với tỷ lệ giảm trung bình khoảng 3,8%.

Hiệp hội sản xuất và kinh doanh dược Việt Nam dự báo trong tháng 2/2011, sau dịp Tết Nguyên đán, thị trường dược phẩm trong nước ổn định nhưng giá một số mặt hàng có thể tăng nhẹ, do phụ thuộc giá nguyên liệu đầu vào phải nhập khẩu từ nước ngoài và sự thay đổi của tỷ giá giữa đồng Việt Nam và các ngoại tệ khác.

Theo SGGP

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mẹ Xinh - Chăm sóc bằng cả trái tim

Các mẹ hãy đến với Mẹ Xinh để được tư vấn, chăm sóc trải nghiệm và chọn cho mình những gói chăm sóc cho bản thân và bé yêu phù hợp nhé!

Mẹ Xinh - Chăm sóc bằng cả trái tim
An toàn vệ sinh thực phẩm cho sinh viên

Không học bán trú như học sinh, song an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho sinh viên (SV) vẫn được các đơn vị, cơ sở đào tạo chú trọng, nhất là ở các căng tin.

An toàn vệ sinh thực phẩm cho sinh viên
Uống bia giải độc rượu: Nguy hiểm!

Giới chuyên môn đã phải lên tiếng cảnh báo sau khi dư luận đang rộ lên thông tin uống bia để giải độc rượu. Đây là cách hiểu sai và rất nguy hiểm.

Uống bia giải độc rượu Nguy hiểm
Trẻ được cấp cứu sớm, cơ hội sống càng cao

Lâu lâu bố mẹ nên tập bò với con, sẽ thấy môi trường của trẻ có những dị vật gì nhỏ thì chúng ta phải lượm và vất đi hoặc chúng ta cất lại, nếu không trẻ rất tò mò, bé cầm nó chơi rồi bỏ vô miệng dẫn đến hóc dị vật.

Trẻ được cấp cứu sớm, cơ hội sống càng cao
Cách phòng ngừa bệnh tay-chân-miệng

Bệnh tay chân miệng (TCM) là một bệnh nhiễm virut cấp tính, lây truyền qua đường tiêu hóa, trong đó hay gặp là virut đường ruột týp 71 (EV71) và Coxsackie A16. Virut EV71 có thể gây các biến chứng nặng và tử vong.

Cách phòng ngừa bệnh tay-chân-miệng
Return to top