19/11/2019 - 10:41

Ý thức và trách nhiệm

Chị Trần Thị Quỳnh Hoa, vợ lái tàu Lê Minh P. - người chẳng may tử vong do TNGT, trú tại kiệt 40 đường Phan Chu Trinh, phường Trường An (TP. Huế) tâm sự: Chồng tôi có 28 năm công tác trong nghề. Quyết theo nghề cha, con trai lớn tốt nghiệp đại học cũng đã may mắn được Xí nghiệp Vận tải đường sắt Quảng Trị - Thừa Thiên nhận vào làm việc. Tuy cuộc sống vẫn còn vất vả, nhưng tôi vẫn luôn tiếp thêm nghị lực để các con vươn lên trong cuộc sống. Và tôi luôn nhắc nhở các con, hãy tham gia giao thông bằng ý thức và trách nhiệm để tránh những hậu quả đáng tiếc cho mọi người.

Trong từng câu chuyện chị Hoa chia sẻ, giờ đã không còn là lời than trách đối với tài xế điều khiển xe ben thiếu trách nhiệm, mà ngược lại, ở chị sự bao dung luôn hiện hữu. Đối với chị, người gây ra vụ tai nạn dẫn đến chồng chị tử vong đã bị pháp luật xủ lý nghiêm minh, đồng thời, chịu sự dằn vặt của lương tâm.

Với chị Hoa, dù có thiếu đi hơi ấm của người chồng trụ cột của gia đình, nhưng bằng tình yêu thương từ mỗi thành viên và sự quan tâm của chính quyền các cấp và các cơ quan chức năng đã góp phần đem lại sự ấm áp tình người.

Thật khó để quên được vụ TNGT nghiêm trọng tại đường ngang tại km 639 + 750 ở Diên Sanh - Quảng Trị cách đây 4 năm giữa tàu SE5 và xe ben. Khi đoàn tàu đang chạy với tốc độ khoảng 75 km/giờ thì bất ngờ một chiếc xe ben tải trọng lớn đột ngột băng qua đường sắt.

Lúc này, lái tàu Lê Minh P. đã thực hiện hãm phanh, nhưng vẫn không tránh khỏi cú va chạm với xe ben. Lái tàu Lê Minh P. bị kẹt trên cabin đầu máy, tử nạn. Toàn bộ hành khách và nhân viên trên tàu đều may mắn an toàn. Lái xe ben thoát nạn trong gang tấc.

“Hãy tham gia giao thông bằng ý thức và trách nhiệm”. Đó là thông điệp cũng như sự mong muốn không chỉ của chị Hoa đối với người và phương tiện khi tham gia giao thông trên đường.

 Ngọc Hân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP