Giáo dục Tin tức giáo dục

26/05/2014 - 12:30

Ý tưởng cho cuộc sống thật

TTH.VN - Là chủ đề của Triển lãm Đồ án tốt nghiệp khoá 14, Khoa Mỹ thuật ứng dụng, Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế vừa khai mạc vào sáng 26/5 tại Trường đại học Nghệ thuật Huế.

Thể hiện giá trị của các công năng, sự gợi mở và chuyển tải những thông điệp tinh thần mang tính nhân văn, 76 đồ án của 5 chuyên ngành: Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế nội thất, Trang trí truyền thống, Thiết kế mỹ thuật Đa phương tiện và Thiết kế thời trang được trưng bày tại triển lãm đã mang đến cho người xem những cảm xúc thẩm mỹ gần gũi.

Cắt băng khai mạc triển lãm đồ án tốt nghiệp khoá 14, Khoa Mỹ thuật ứng dụng, Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế - Ý tưởng cho cuộc sống thật

Hoạ sĩ Nguyễn Thiện Đức, Trưởng Khoa Mỹ thuật ứng dụng, Trường đại học Nghệ thuật Huế cho biết: “Đây là những đồ án được đầu tư nhiều công sức mang tính hoàn thiện cao về qui mô, hình thức với những chủ đề thiết thực được thăng hoa từ những ý tưởng sáng tạo, như một gạch nối gắn chặt giữa đào tạo trong nhà trường với đời sống xã hội, giữa nghệ thuật với cuộc sống thực tại”.

Triển lãm là dịp để các sinh viên năm cuối được chia sẻ, trao đổi và lắng nghe ý kiến đánh giá khách quan của công chúng, từ đó đúc rút thành kinh nghiệm bổ sung vào hành trang trong nghề nghiệp sau này. Đây cũng là dịp để cán bộ giảng viên Khoa Mỹ thuật ứng dụng nhìn lại kết quả cả một qui trình đào tạo từ “gieo hạt” đến “gặt hái” của chính mình để có sự điều chỉnh, hoàn thiện cũng như hoạch định tốt hơn cho những “vụ mùa” sắp tới.

Tin và ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP