Kinh tế Xây dựng - Giao thông

26/08/2022 - 18:42

Yêu cầu Công ty CP Xây dựng và Thương mại 299 thi công đúng thiết kế

TTH.VN - Ngày 26/8, Ban Quản lý dự án (QLDA) Chương trình phát triển đô thị loại II (đô thị xanh)- tiểu dự án Thừa Thiên Huế cho biết, đã yêu cầu đơn vị thi công là Công ty CP Xây dựng và Thương mại 299 tháo dỡ, điều chỉnh vị trí vuốt dốc hạ lề khu vực tuyến đường Tôn Thất Thiệp - Thái Phiên (TP. Huế) đúng như hồ sơ thiết kế được phê duyệt.

Việc bố trí hạ lề cho người tàn tật tham gia giao thông là điều kiện bắt buộc trong dự án và hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công

Trước đó, người dân phản ánh lên Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh về việc hiện nay trong khu vực nội thành các tuyến đường như Ông Ích Khiêm, Tôn Thất Thiệp, Trần Quốc Toản…, đang thi công nâng cấp đường và cảnh quan đô thị. Tại vị trí ngã 3, ngã 4 đều có bố trí bậc ram dốc đi lên vỉa hè. Tuy nhiên, tại vị trí ngã 4 của 2 đường Tôn Thất Thiệp- Thái Phiên, đơn vị thi công lại thi công lát bằng vỉa hè, không có ram dốc đi lên.

Sau khi phản ánh, Ban Quản lý dự án (QLDA) Chương trình phát triển đô thị loại II (đô thị xanh) - tiểu dự án Thừa Thiên Huế đã tiến hành kiểm tra hiện trường và yêu cầu đơn vị thi công, tư vấn giám sát điều chỉnh, khắc phục. Ông Trương Văn Trường Sơn, Trưởng phòng Kế hoạch - Kỹ thuật Ban QLDA thông tin, việc bố trí hạ lề cho người tàn tật tham gia giao thông là điều kiện bắt buộc trong dự án và hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công đã được phê duyệt.

Đối với việc bố trí ram dốc tại nút giao đường Tôn Thất Thiệp và đường Thái Phiên, theo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh tại buổi kiểm tra thực địa ngày 7/1/2022, toàn bộ phần bó vỉa chưa triển khai thi công được điều chỉnh theo phương án hạ lề, đỉnh bó vỉa cao hơn mép đường 4cm.

Bờ kè thi công đường Trần Quốc Toản thuộc gói thầu số 24

Theo đó, các vị trí bố trí ram dốc cho người tàn tật được điều chỉnh thành vị trí vuốt dốc hạ lề lối lên xuống cho người tàn tật. Việc đơn vị thi công triển khai chưa đúng hồ sơ thiết kế tại vị trí vuốt dốc hạ lề sẽ tháo dỡ để điều chỉnh cho phù hợp.

Trương tự trước đó, trước phản ánh thi công bờ kè đường Trần Quốc Toản chỉ xếp đã chứ không có vôi vữa, Ban QLDA, tư vấn giám sát và nhà thầu thi công cũng tiến hành đã tháo dỡ đoạn kè này để kiểm tra.

Được biết, đây là các hạng mục thi công thuộc gói thầu số 24 gồm xây dựng hệ thống thoát nước vỉa hè 4 phường nội thành; nạo vét và kè hồ kinh thành; chỉnh trang và xây dựng dọc bờ sông Đông Ba, với giá trị hợp đồng hơn 204 tỷ đồng, tiến độ thi công tính đến nay đạt hơn 56 tỷ đồng, chiếm hơn 29% giá trị xây lắp.

Hiện gói thầu này đang triển khai thi công 12/16 tuyến, xây dựng 4 hồ (Phong Trạch, Cây Mưng, Tiền Bảo và Vuông) và kè sông Đông Ba do Công ty CP Xây dựng và Thương mại 299 đảm nhiệm thị công.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP