Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

30/12/2021 - 19:02

Yêu cầu đối tượng vi phạm xoá bỏ trang facebook mạo danh Công an Phong Điền

TTH.VN - Công an huyện Phong Điền vừa phát hiện N.C.N, sinh năm 1995, thường trú tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền đã có hành vi lập trang facebook mạo danh tên, hình ảnh lực lượng Công an huyện Phong Điền.

Công an huyện Phong Điền lập biên bản cảnh cáo nhắc nhở, yêu cầu đương sự xoá bỏ trang facebook mạo danh

Trước đó, có một trang facebook mạo danh tên, đăng tải nhiều hình ảnh lực lượng Công an huyện Phong Điền. Điều này đã gây ảnh hưởng đến uy tín và cản trở hoạt động tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm của công an địa phương. 

Công an huyện Phong Điền đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh đấu tranh làm rõ hành vi vi phạm của N.C.N. Xét thấy quá trình đăng tải, chia sẻ các nội dung chưa gây hậu quả nghiêm trọng, Công an huyện Phong Điền đã lập biên bản cảnh cáo nhắc nhở, yêu cầu đương sự xoá bỏ trang facebook mạo danh, cam kết không tái phạm.

Lãnh đạo Công an huyện Phong Điền cho biết, hành vi giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác là một trong những hành vi bị nghiêm cấm theo quy định tại khoản 3, điều 12, Luật Công nghệ thông tin 2006 (Luật số: 67/2006/QH11, ngày 29/6/2006). Trong trường hợp cá nhân có hành vi vi phạm Pháp luật về công nghệ thông tin thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, việc giả mạo tài khoản của người khác nhằm mục đích xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự người khác thì có thể bị truy cứu về tội làm nhục người khác theo quy định tại Điều 155 Bộ luật hình sự. Khung hình phạt cao nhất cho tội này là bị phạt tù từ 2 năm đến 5 năm.

Tin, ảnh: Tiến Dũng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP