Kinh tế Khoa học - công nghệ

27/12/2019 - 15:20

YouTube sàng lọc tất cả các video YouTube Kids

YouTube được cho là đã tập hợp một nhóm gồm 40 nhân viên với tên mã Crosswalk, với nhiệm vụ xử lý các nội dung nguy hiểm trên trang web này.

YouTube Kids là chương trình với những video được thiết kế hướng đến trẻ em

Theo Engadget, điều này được đưa ra sau khi YouTube liên tục đối diện với các cáo buộc về bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em trên YouTube Kids. Một trong những nhiệm vụ mà các nhân viên Crosswalk thực hiện là sàng lọc mọi video nhắm vào trẻ em dưới 8 tuổi để đảm bảo không có nội dung không phù hợp nào được thông qua. Chẳng hạn các video với các vụ tự tử và bạo lực bắt nguồn từ phiên bản nhái nhân vật hoạt hình được yêu thích như Chuột Mickey và Lợn Peppa bị phát hiện vào năm ngoái.

Báo cáo cho biết, YouTube thậm chí còn soạn một thông cáo báo chí nói về đề xuất sàng lọc, tuy nhiên CEO Susan Wojcicki đã từ bỏ kế hoạch này vào phút cuối khi cho rằng làm điều đó khiến trang web trông quá giống như một công ty truyền thông. Kết quả dẫn đến việc các nhà xuất bản tin tức phải đối mặt về bản quyền, các mối đe dọa, ngôn từ kích động thù địch và nhiều hơn nữa.

YouTube tuyên bố đầu năm sẽ có hành động mạnh mẽ hơn về nội dung cho trẻ em và bắt đầu bằng cách vô hiệu hóa nhận xét trong “hàng chục triệu” clip. Công ty đã cố gắng giảm 80% lượt xem các video vi phạm chính sách của mình, đồng thời tăng lượng người xem trên các video lên 60% cho “các nhà xuất bản có thẩm quyền”.

Trong nhận xét với CBS gần đây, Wojcicki cho rằng nếu công ty phải chịu trách nhiệm cho từng phần nội dung mà họ đề xuất, công ty cần phải xem xét nó trước khi đưa lên công khai. Tuy nhiên, Wojcicki cho rằng YouTube không được trang bị đủ công cụ để quản lý những thách thức trong việc đối phó với nội dung hơn 500 giờ cảnh quay mỗi phút.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP