Kinh tế Khoa học - công nghệ

18/11/2020 - 14:20

Zoom tích hợp tính năng bảo mật chống lại những vị khách "không mời mà đến"

Zoom đã bổ sung thêm một số tính năng mới, khi cho phép người cầm trịch có thể tạm dừng cuộc họp khi họ phát hiện ra một ai đó đang cố tình gây rối trong một cuộc hội nghị video trực tuyến.

Covid-19 đã gián tiếp giúp bùng nổ lượng người dùng Zoom để hội họp trực tuyến

Khi có lệnh tạm ngừng các hoạt động của người tham gia thông qua biểu tượng bảo mật ở trên cùng bên trái của màn hình, tất cả các phòng đang mở đều sẽ đóng lại và Zoom sẽ tạm dừng video, âm thanh, trò chuyện, chia sẻ màn hình và ghi âm. Sau khi người chủ trì tìm được kẻ phá hoại, họ có thể chọn cách quay lại cuộc hội thoại của mình.

Không chỉ những người tổ chức cuộc họp và người đồng tổ chức có thể báo cáo ai đó với nhóm Trust & Safety của Zoom. Người tham gia hiện tại cũng có thể làm như vậy thông qua biểu tượng bảo mật ở góc màn hình hội thoại. Các tính năng này có sẵn trong phiên bản 5.4.3 của ứng dụng Zoom dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Chúng sẽ sớm cập nhật cho các ứng dụng tích hợp trên web và cơ sở hạ tầng ảo hóa khác vào cuối năm nay.

Theo Engadget, Zoom cũng đã khởi chạy hệ thống thông báo rủi ro của một cuộc họp có tên là At Risk Meeting Notifier. Nó cho phép rà soát các kênh mạng xã hội và các trang web khác để tìm các liên kết cuộc họp đang bị phát tán và thông báo cho quản trị viên nếu có nguy cơ bị gián đoạn cao.

Công ty phát triển Zoom cũng triển khai một số biện pháp bảo mật trong năm nay khi việc sử dụng các công cụ hội nghị truyền hình bùng nổ. Chẳng hạn, vào tháng trước, hãng đã bắt đầu triển khai mã hóa end-to-end, gần đây Zoom cũng cam kết cải thiện bảo mật theo một thỏa thuận được đề xuất với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP