Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

07/11/2019 - 13:42

Hơn 7,2 tỷ đồng hỗ trợ các dịch vụ cho người khuyết tật

TTH.VN - Đó là kinh phí của dự án "Hỗ trợ tiếp cận dịch vụ về chân tay giả dụng cụ chỉnh hình, dụng cụ trợ giúp và các dịch vụ liên quan cho phụ nữ, nam giới, trẻ bị suy giảm thể lực" (gọi tắt dự án) được Bệnh viện (BV) Phục hồi chức năng (PHCN) tỉnh tiếp cận, triển khai vào sáng 7/11.

 

Dự án do Tổ chức Christoffel-Blindenmission/Christian Blind Mission (CBM) hỗ trợ sẽ triển khai 4 năm (2019-2022) tại Thừa Thiên Huế.

Mục tiêu của dự án giúp người khuyết tật ở địa phương tiếp cận dịch vụ về chân tay giả, dụng cụ chỉnh hình (POAD) thông qua sự hỗ trợ của y tế. Qua đó, dự án tiến hành khảo sát, thái độ thực hành của người khuyết tật, tổ chức đào tạo tập huấn cán bộ y tế PHCN và trang cấp cơ sở, trang thiết bị PHCN tại BV PHCN tỉnh; hỗ trợ cho người khuyết tật sử dụng POAD; đẩy mạnh truyền thông cho người khuyết tật nâng cao nhận thức về các dịch vụ POAD; tăng cường năng lực về trợ giúp chính sách dành cho người khuyết tật tại địa phương...

Mong muốn khi kết thúc dự án, 50% dịch vụ POAD được thực hiện tại BV PHCN tỉnh; 80% người khuyết tật tiếp cận, sử dụng tốt các dịch vụ POAD và cán bộ y tế làm hài lòng người khuyết tật khi đến điều trị tại BV PHCN tỉnh; 90% nhân viên y tế hoàn thành khóa đào tạo về dịch vụ POAD; 100% cán bộ trạm y tế địa phương sử dụng thành thạo các phần mềm quản lý sức khỏe người khuyết tật; chất lượng cuộc sống của người khuyết tật và những trường hợp có nguy cơ khuyết tật được cải thiện tốt hơn hiện nay.

Bà Nguyễn Ngọc Anh, Điều phối viên, Quản lý điều hành CBM Việt Nam chia sẻ, hoạt động của CBM tập trung vào hoạt động ngăn chặn, chăm điều trị bệnh mù loà và những người tàn tật về thể chất và khiếm thính. Các hoạt động PHCN của CBM cuối cùng giúp những người tàn tật hoà nhập tốt  cộng đồng. Đến nay, CBM giúp hơn 1.000 dự án ở trên 100 nước đang phát triển về lĩnh vực chăm sóc mắt, sức khỏe cộng đồng, PHCN và nhiều dự án khác có hiệu quả.

 Minh Trường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP