ClockThứ Tư, 24/04/2024 16:58

“Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo"

TTH.VN - Là nội dung lễ phát động do Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh tổ chức ngày 24/4

Phối hợp phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sáchGắn hoạt động tín dụng chính sách với thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao sổ tiết kiệm cho cá nhân gửi tiết kiệm

Lễ phát động được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại Chi nhánh NHCSXH tỉnh và các điểm cầu phòng giao dịch NHCSXH các huyện, thị xã. Tham dự lễ phát động có ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh.

Thời gian qua, tỉnh có nhiều giải pháp hỗ trợ người nghèo, trong đó có chính sách tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác do NHCSXH thực hiện đã góp phần tích cực thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; đồng thời, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 4,93% cuối năm 2021 xuống còn 2,27% vào cuối năm 2023.

Đến nay, toàn tỉnh có trên 96.000 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách đang được vay vốn với tổng dư nợ 4.584 tỷ đồng. Thông qua nguồn vốn vay, đặc biệt thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, tín dụng chính sách xã hội giúp người dân đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, tạo sinh kế, tạo việc làm, từng bước ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững và vươn lên làm giàu.

Tại lễ phát động, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh kêu gọi các tổ chức chính trị - xã hội, các hội, hiệp hội, các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống tương thân, tương ái, tham gia "Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” tại NHCSXH.

Tham gia “gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” nhằm tập trung huy động nguồn lực, đảm bảo bổ sung đủ nguồn vốn để thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh. Đồng thời, phấn đấu thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao tại Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.

Ngay trong ngày phát động, Chi nhánh NHCSXH tỉnh và phòng giao dịch NHCSXH các huyện, thị xã đã huy động được gần 13 tỷ đồng, góp phần tạo nguồn lực tài chính, bổ sung nguồn vốn tín dụng đáp ứng nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tin, ảnh: Hoàng Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:
Dịch vụ Taxi Tải Thành Hưng chuyển nhà, chuyển văn phòng, vận chuyển hàng hóa trọn gói nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm

Taxi tải Thành Hưng là doanh nghiệp vận tải với bề dày kinh nghiệm nhiều năm hoạt động tại Thừa Thiên Huế, chuyên cung cấp các dịch vụ như: Chuyển văn phòng, chuyển nhà, chuyển kho xưởng, cho thuê xe taxi tải,… được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng và đánh giá là an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm.

Dịch vụ Taxi Tải Thành Hưng chuyển nhà, chuyển văn phòng, vận chuyển hàng hóa trọn gói nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm
Đào tạo kỹ năng quản trị quan hệ khách hàng

Ngày 14/5, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương) tổ chức lớp đào tạo kỹ năng quản trị quan hệ khách hàng. Chương trình đào tạo thu hút sự tham gia của hơn 60 học viên đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn.

Đào tạo kỹ năng quản trị quan hệ khách hàng

TIN MỚI

Return to top