Kinh tế Kinh tế

24/03/2019 - 13:07

Hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Chủ nhật xanh

TTH.VN - Sáng 24/3, tại công viên cầu Dã Viên, đường Bùi Thị Xuân (TP. Huế), Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) phối hợp với UBND phường Phường Đúc và Thủy Xuân tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22/3) với chủ đề "Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau" và Ngày Chủ nhật xanh.

Nhặt rác dọc bờ sông Hương đoạn công viên cầu Dã Viên

Sau lễ phát động, hơn 200 cán bộ công nhân viên, đoàn viên thanh niên của HueWACO, phường Phường Đúc và phường Thủy Xuân đã ra quân làm vệ sinh môi trường tại công viên cầu Dã Viên, nhặt rác dọc bờ sông Hương đoạn từ công viên đến bờ Bắc chân cầu Dã Viên, khu vực cồn Dã Viên. Đây là hoạt động vừa để tuyên truyền, lan tỏa đến toàn thể cộng đồng nhằm thay đổi nhận thức, có những hành động thiết thực, cụ thể cùng chung tay bảo vệ nguồn nước và giữ gìn môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn.

Nhặt rác và kim tiêm dưới chân cầu Dã Viên

Liên Hiệp quốc đã xác định, sử dụng nước sạch là quyền cơ bản của con người và vì sự phát triển bền vững. Theo thống kê, hiện cả nước vẫn còn 12,7 triệu người đang hằng ngày phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, nhất là khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Hằng năm, có trên 9.000 người chết, 200.000 người mắc bệnh tật các loại mà tác nhân chính là do sử dụng nguồn nước và vệ sinh môi trường không đảm bảo.

Tính đến nay, HueWACO đã có hơn 30 nhà máy với tổng công suất cấp nước trên 200.000 m3/ngày đêm; chất lượng nước đạt tiêu chuẩn quốc gia và WHO về cấp nước an toàn. Số dân sử dụng nước sạch tăng nhanh, đến cuối năm 2018 đạt tỷ lệ 82,8% dân số toàn tỉnh.

                                                                             Tin, ảnh: Hoài Thương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP