Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

15/05/2018 - 09:45

Kiểm tra an toàn thực phẩm 67 cơ sở, nhà hàng ở TP. Huế

TTH.VN - Kết thúc Tháng hành động an toàn thực phẩn năm 2018 từ ngày 15/4 đến 15/5 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, Đoàn liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TP. Huế tiến hành kiểm tra 67 cơ sở, nhà hàng của 17/27 phường trên địa bàn (chưa kể các phường tiến hành kiểm các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố theo thẩm quyền phân cấp quản lý).

 

Test nhanh các mẫu chén bát 

Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở chấp hành đúng các quy định về VSATTP. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở vi phạm các lĩnh vực như nhân viên chưa thực hiện đầy đủ khám sức khỏe định kỳ, 15% chén bát tại các cơ sở kinh doanh  ăn uống rửa chưa sạch (phát hiện qua thử test nhanh 67/445 mẫu thử chưa đạt). Đoàn kiểm tra đã nghiêm túc xử lý các trường hợp vi phạm  theo quy định.

Cũng trong tháng hành đông vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Nam Đông tiến hành kiểm tra tại các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm về ý thức chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm. Qua đó nhắc nhở các cơ sở ý thức hơn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Kiểm tra thủ tục kinh doanh thực phẩm tại thị trấn Khe Tre (Nam Đông)

Dịp này, Đoàn kết hợp tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm VSATTP, nâng cao ý thức bảo đảm an toàn thực phẩm... Qua đợt kiểm tra cho thấy, nhận thức của người sản xuất, kinh doanh, nhất là người tiêu dùng đã có nhiều tiến bộ. Các mặt hàng kinh doanh thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa được bày bán theo quy định; các cơ sở sản xuất - kinh doanh chả, bún không chứa hàn the... Tuy nhiên, đoàn cũng nhắc nhở một số cơ sở chưa đảm bảo vệ sinh trong sản xuất, chưa đủ các thủ tục hợp lệ để sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định chung...

Tin, ảnh: Minh Văn

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP