Kết quả tìm kiếm cho "Châu bản triều Nguyễn"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 31368

Hoàng bào triều Nguyễn

Hoàng bào triều Nguyễn 

Cập Nhật 16-01-2020

Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế đang trưng bày 5 mẫu hiện vật phục chế trang phục cung đình nhà Nguyễn, gồm: Long bào hoàng đế, hoàng bào hoàng hậu, mãng bào hoàng tử, áo sa kép của hoàng tử và công chúa. Đây là địa chỉ văn hóa vô cùng thú vị để du khách và công chúng Huế chiêm ngưỡng một phần di sản văn hóa trong dòng chảy “Ngàn năm áo mũ” của lịch sử trang phục Việt Nam.

Tag: Hoàng bào, triều Nguyễn, Bảo tàng, Cổ vật, Cung đình Huế

Bản chép tay Truyện Kiều của hoàng gia triều Nguyễn

Bản chép tay Truyện Kiều của hoàng gia triều Nguyễn 

Cập Nhật 29-12-2019

Truyện Kiều là một kiệt tác văn học của Việt Nam

Tag: chép tay, Truyện Kiều, kiệt tác, hoàng gia, triều Nguyễn

Chiêm ngưỡng rồng – phượng trên bảo vật triều Nguyễn

Chiêm ngưỡng rồng – phượng trên bảo vật triều Nguyễn 

Cập Nhật 07-09-2018

Triển lãm giới thiệu hơn 80 hiện vật là cổ vật triều Nguyễn có trang trí, chạm khắc hình tượng rồng và phượng, mở cửa từ nay đến 5/12/2018.

Tag: rồng, phượng, cổ vật, nhà Nguyễn

Bảo tàng thơ độc đáo

Bảo tàng thơ độc đáo 

Cập Nhật 03-02-2016

So với các loại kiến trúc cung đình của các nước đồng văn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, kiến trúc cung đình triều Nguyễn ở Huế có một đặc trưng tinh tế, đó là việc khắc chạm thơ trên di tích. Hầu hết các kiến trúc quan trọng đều có thơ chữ Hán.

Tag: Triều Nguyễn

Người tạc tượng trầm hương các vua nhà Nguyễn

Người tạc tượng trầm hương các vua nhà Nguyễn 

Cập Nhật 30-12-2015

Trong trang viên “Nguyễn Phước tộc gia trang” rộng hơn 1.000m2 tọa lạc tại phường Thủy Biều, TP Huế, tượng những vị vua triều Nguyễn được anh Tôn Thất Tùng “rút ruột” khắc trên chất liệu trầm gió, từng níu không biết bao nhiêu bước chân.

Tag: Triều Nguyễn, Nguyễn Phước tộc gia trang

Chùm thơ của Triệu Nguyên Phong

Chùm thơ của Triệu Nguyên Phong 

Cập Nhật 29-08-2013

(TTH) - Bút danh Triệu Nguyên Phong, quê Triệu Phong, Quảng Trị; nhưng sinh ra và lớn lên tại Hương Trà, Thừa Thiên Huế. Là hội viên Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế, Câu lạc bộ thơ Sông Bồ. Trước đây, bài thơ “Ngẫu hứng Huế” của anh, nhạc sĩ Lê Anh đã phổ nhạc, ca sĩ Vân Khánh thể hiện vang lên theo dòng trăng ngược sóng với màu cổ tích huyền thoại Hương Giang. Ca khúc này đạt nhiều giải thưởng cao. Thừa Thiên Huế Cuối tuần xin giới thiệu cùng bạn đọc những bài thơ của anh trong thi phẩm “Ngược dòng trăng” – Nhà xuất bản Văn học - 2013.

Kim bảo ngọc tỷ của triều Nguyễn 

Cập Nhật 10-11-2010

(TTH) - Vậy là những báu vật vô giá của triều Nguyễn tưởng như đã lưu lạc ở cõi trời nào, giờ lại bất ngờ hiện diện trong một ấn phẩm mới xuất bản của Bảo tàng Lịch sử Việt Nam. Đó thật sự là báu vật của những báu vật- những kim bảo, ngọc tỷ của Hoàng đế, Hoàng thái hậu, Hoàng hậu, Hoàng thái tử. Một sưu tập vô cùng phong phú với 85 chiếc ấn với đủ kiểu dáng, được chế tác bằng các loại chất liệu quý hiếm nhất: ngọc, vàng, bạc và ngà voi.

Báu vật triều Nguyễn đến "kể chuyện" tại xứ sở Kim Chi 

Cập Nhật 09-10-2010

(TTH) - Cuối tháng 9/2010, Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch có quyết định đồng ý về việc cho phép Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế tổ chức đem 81 bộ hiện vật, gồm 165 hiện vật đi Hàn Quốc để thực hiện cuộc triển lãm “Báu vật triều Nguyễn ở Việt Nam”. Bằng sự độc đáo riêng của mình, mỗi bộ hiện vật này sẽ là một câu chuyện thú vị kể về cuộc sống hằng ngày ở chốn cấm cung của vương triều Nguyễn một thời.

Những báu vật vô giá của triều Nguyễn lần đầu công bố 

Cập Nhật 08-10-2010

(TTH) - Nhân Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam lần đầu tiên công bố hàng chục bảo vật hoàng cung triều Nguyễn, tượng trưng cho vương triều tối thượng như: ngọc tỷ truyền quốc, kim ấn, bảo kiếm...

Khởi chiếu phim về chuyện khoa cử triều Nguyễn 

Cập Nhật 30-08-2010

(TTH) - Nền giáo dục mục nát dưới triều Nguyễn, những tấn bi kịch của nhà nho trong thời kỳ phong kiến được NSƯT Nguyễn Thanh Vân tái hiện trong phim 'Lều chõng'.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP