Kết quả tìm kiếm cho "KHCN"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 57

Áp dụng tiến bộ KHCN để tái cơ cấu ngành nông nghiệp 

Cập Nhật 26-05-2015

(TTH.VN) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành về tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Tăng cường ứng dụng KHCN trong bảo đảm trật tự ATGT 

Cập Nhật 28-01-2015

(TTH.VN) - Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu trước hết là chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành vận tải; điều khiển giao thông; giám sát, phát hiện và xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông.

Nhiều ưu đãi khuyến khích hoạt động KHCN trong trường đại học 

Cập Nhật 31-10-2014

(TTH.VN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định việc đầu tư phát triển tiềm lực và khuyến khích hoạt động khoa học và công nghệ trong các cơ sở giáo dục đại học.

Tiếp sức cho khoa học công nghệ

Tiếp sức cho khoa học công nghệ 

Cập Nhật 21-11-2013

(TTH) - Có tiềm lực cũng như thành quả song, Thừa Thiên Huế đang gặp không ít khó khăn để hướng đến trung tâm KHCN của cả nước.

9.000 giáo sư không có sáng chế, tại sao nông dân có? 

Cập Nhật 16-09-2012

Tuần qua, Dự luật Khoa học và công nghệ (KHCN) sửa đổi đã được Bộ KH&CN giải trình trước Ủy ban Thường vụ QH, trong đó trọng tâm là sửa đổi cơ chế tài chính.

Nỗ lực chuyển giao tiến bộ khoa học

Nỗ lực chuyển giao tiến bộ khoa học 

Cập Nhật 08-09-2012

(TTH) - Dù làm việc trong điều kiện thiếu thốn, nhưng với lòng yêu nghề, nhiều năm qua, đội ngũ cán bộ khoa học ở Trung tâm Chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ (gọi tắt là Trung tâm), thuộc Sở KHCN đã cho ra đời những sản phẩm thiết thực.

“Trắng”cán bộ khoa học công nghệ cơ sở

“Trắng”cán bộ khoa học công nghệ cơ sở 

Cập Nhật 02-08-2012

(TTH) - Trong các hội nghị, giao ban gần đây của ngành khoa học công nghệ (KHCN) tỉnh, một trong những vấn đề nổi bật được quan tâm hàng đầu là bố trí cán bộ KHCN ở cấp cơ sở (thành phố, thị xã và các huyện). Thực tế cho thấy, hiện nay nguồn cán bộ cho ngành KHCN ở cơ sở rất "khiêm tốn", nếu không nói chỉ là một con số 0 tròn trĩnh.

Khai thác khoáng sản ồ ạt sẽ không còn “của để dành” 

Cập Nhật 27-05-2012

TS Võ Tuấn Nhân, Phó Chủ nhiệm Ủy ban KHCN-MT của Quốc hội (QH), Phó Trưởng đoàn thường trực đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường, cho biết, tháng 8 tới, đoàn giám sát sẽ trình UBTVQH nhiều giải pháp mạnh nhằm chấn chỉnh hoạt động khoáng sản.      

Giao ban ngành khoa học công nghệ 

Cập Nhật 17-04-2012

(TTH) - Ngày 17/4, tại Sịa, Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND huyện Quảng Điền tổ chức hội nghị giao ban ngành KHCN toàn tỉnh quý I-2012.

Nghiệm thu đề tài khoa học “Nghiên cứu sản xuất Enzyme Protease tái tổ hợp trong hệ thống lên men ..." 

Cập Nhật 14-02-2012

(TTH) - Chiều 14/2, Hội đồng Khoa học - Sở KHCN tiến hành nghiệm thu đề tài khoa học “Nghiên cứu sản xuất Enzyme Protease tái tổ hợp trong hệ thống lên men quy mô Pilot và thử nghiệm ứng dụng sản xuất nước chấm”, do Viện Tài nguyên Môi trường và Công ngệ sinh học - Đại học Huế chủ trì và PGS.TS Nguyễn Hoàng Lộc làm chủ nhiệm.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP