Kết quả tìm kiếm cho "Lê Phương"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 16705

Mùa đông 

Cập Nhật 26-12-2014

(TTH) - Mưa mãi. Chẳng làm được việc gì. Nhưng cái u u của đất trời rất phù hợp cho sự nghĩ ngợi. Ngồi mở bài “Tự khúc mùa đông” nghe. Nó trong veo và man mác buồn. Âm nhạc nó làm dịu lòng người. Chữ nghĩa cũng làm dịu lòng người.

Du lịch cần có điểm nhấn 

Cập Nhật 25-12-2014

(TTH) - Tất cả những nơi làm du lịch thành công cho thấy là sự cộng hưởng rất nhiều yếu tố: cái để xem, khám phá (có thể là thiên tạo hoặc nhân tạo); Có ẩm thực đặc trưng để thưởng thức (có thể ngon, bổ dưỡng, nhưng cũng có thể là đặc trưng để thưởng thức) và có cái để mua sắm (hàng tiêu dùng, sản phẩm thủ công truyền thống, hàng lưu niệm). Và hơn hết là phải có điểm nhấn. Có thể ở một nơi nào đó không thể đủ tất cả các yếu tố nêu trên nhưng chắc chắn là phải có điểm nhấn. Không có điểm nhấn, du lịch khó phát triển.

Huế tăng tiêu dùng 

Cập Nhật 18-12-2014

(TTH) - Có một hiện tượng rất lạ là trong vòng khoảng ba bốn năm trở lại, các loại hình dịch vụ ở TP Huế nở rộ - các shop thời trang, các quán cà phê, nhà hàng, quán nhậu... từ cao cấp đến vỉa hè mọc lên rất nhiều. Cung nhiều nhưng cầu cũng lắm. Khu dân cư Kiểm Huệ đường nào cũng mở nhà hàng, muôn hình muôn vẻ. Thế nhưng chiều tối về, quán nào cũng đông. Đường Nguyễn Huệ là một trục đường chính, thường những trục đường như thế này không phù hợp với các dịch vụ “ngồi đồng” như quán nhậu, cà phê. Nhưng nhìn đường Nguyễn Huệ bây giờ mà xem, đến chín mười giờ mà người còn đông, xe ô tô đậu san sát... Khắp nơi mở shop thời trang, dịch vụ các mặt hàng điện tử...

Cưỡng bức cải cách 

Cập Nhật 04-12-2014

(TTH) - Có lần, khi nói về sức ép phải cải cách, lấy ví dụ từ ngành thuế, ông Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam nói: “Đùng một cái, họ cắt giảm được 200 giờ nộp thuế. Họ chỉ cắt giảm khi có sức ép từ trên xuống. Đó là sự vô trách nhiệm. Cho nên tôi nói, phải cưỡng bức cải cách là thế”.

Kẹo cao su và em bé 

Cập Nhật 01-11-2014

(TTH) - Đôi khi chúng ta bị hai áp lực, hai giằng xé khi chứng kiến cảnh này. Đó là điều tôi nhận thấy khi quan sát nhiều trường hợp, nó lặp đi lặp lại tương tự nhau. Một bé gái, còn nhỏ, chừng mười hai mười ba tuổi, bồng một em nhỏ chừng hơn một tuổi, đi bán kẹo cao su. Loại kẹo này không có thương hiệu, cũng chẳng biết chất lượng thế nào. Nhưng ở đây, tôi không phải bàn về chất lượng kẹo, mà bàn chuyện có nên mua kẹo giúp em hay không nên mua.

Mắm cua 

Cập Nhật 09-09-2014

(TTH) - Cách đây chừng mấy ngày đi chợ, định mua ít rạm về làm mắm ăn với bún. Cũng là để nhớ cái vị hồi xưa ở Hanh Công, Phù Cát, Bình Định. Chiều nay đọc bài của anh Đỗ Hữu Hóa “Nhớ mắm đam bà ngoại” làm mình nhớ đến mắm cua.

Cần tăng cường xử lý 

Cập Nhật 27-08-2014

(TTH) - Xe chở đất, đá liên tục phóng nhanh trên tỉnh lộ 35 đoạn qua đường Dạ Lê (phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy) làm rơi đất đá xuống đường gây bụi, ô nhiễm môi trường và đe dọa an toàn giao thông. Đó là phản ánh của người dân địa phương.

Đêm, ngày của Huế 

Cập Nhật 18-08-2014

(TTH) - Hình như Huế đã bắt đầu dậy sớm. Mới 3-4 giờ sáng, cầu Dã Viên đã nhiều người. Từng tốp đạp xe ngược lên Thiên Mụ. Thích nhất là nghe tiếng đò máy trên sông Hương chạy ngược lên phía thượng nguồn.

Lá giang 

Cập Nhật 24-07-2014

(TTH) - Mang về Huế một cây lá giang. Cứ đem vậy thôi chứ nghĩ rằng nó khó sống được. Đôi lúc cứ mông lung. Có khi cây cũng giống như người vậy. Tại sao người ta dùng chữ “cốt cách” chỉ cho mai mà không cho bất kỳ loài cây nào khác? Cố nhà văn Xuân Hoàng (Tạp chí Sông Hương) có một bài viết về cây muối rất hay, mình không nhớ nguyên văn nhưng đại ý là: Rồi một ngày chợt nhận ra những chùm muối li ti lủng lẳng trên đầu. Cái đẹp của muối là cái đẹp của số đông, của chùm, của bầy đàn…

Nhớ thời mới vào nghề 

Cập Nhật 22-06-2014

(TTH) - Có được như ngày hôm nay, mình “đội ơn” hợp tác xã.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP