Thế giới Thế giới toàn cảnh

09/11/2018 - 14:32

Indonesia sôi động với cuộc thi pha trà cho giới mộ điệu

TTH - Tờ Jakarta Post thông tin, những người yêu thích trà hiện đang chuẩn bị sẵn sàng để tham gia cuộc thi pha trà đầu tiên được tổ chức ở Indonesia.

Thời gian đăng ký sẽ bắt đầu từ ngày 17/10 đến hết ngày 14/11 với mức phí 100.000 Rp. Ảnh: Jakarta Post

Được tổ chức bởi Hiệp hội trà đặc sản Indonesia (AISTea), cuộc thi pha trà dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23-24/11/2018 tại JIExpo Kemayoran, Jakarta. Tham gia sự kiện là rất nhiều bậc thầy về trà đến từ các đồn điền khác nhau trên khắp lãnh thổ Indonesia. Các chuyên gia nghiên cứu về trà, đầu bếp và các chuyên gia ẩm thực sẽ là giám khảo của cuộc thi.

Đảm nhiệm vai trò quan hệ công chúng và cũng là chuyên gia nếm thử trà của AISTea Ratna Somantri cho hay, mỗi thí sinh sẽ được cung cấp một bộ trà bao gồm trà đặc sản – một sản phẩm trà chất lượng từ nhiều giống trà lấy tại nhiều đồn điền khác nhau ở Indonesia”. Các đồn điền này nằm tại các tỉnh như Bengkulu, Tây Sumatra, Banten, Tây Java, Trung Java và Bali.

Có tất cả hai loại hình thi đấu trong khuôn khổ cuộc thi bao gồm pha trà truyền thống và pha trà theo cách sáng tạo. Người chiến thắng trong mỗi loại hình thi đấu sẽ nhận mức thưởng là 5 triệu Rp, giải nhì, ba sẽ nhận số tiền thưởng tương ứng là 2 triệu Rp và 1 triệu Rp.

HẠNH NHI

(Lược dịch từ Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP