11/08/2017 - 14:49

Ký kết thỏa thuận giữa Thừa Thiên Huế -Tổng công ty Hàng không Việt Nam:

Thúc đẩy du lịch, quảng bá văn hóa và kêu gọi đầu tư

TTH.VN - Chương trình hợp tác này là cơ hội để giúp thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động du lịch và kêu gọi đầu tư cũng như giao lưu văn hóa giữa các vùng miền và các nước đến với Thừa Thiên Huế.

UBND tỉnh ký thỏa thuận hợp tác với Vietnam Airlines

Sáng 11/8, tại TP Huế, UBND tỉnh và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận chương trình hợp tác nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch, nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư và du lịch, góp phần tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch của Vietnam Airlines.

Đến dự có các ông: Lê Trường Lưu, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Theo đó, UBND tỉnh và Vietnam Airlines sẽ phối hợp thực hiện kế hoạch hỗ trợ phát triển, xúc tiến đầu tư, du lịch và đồng hành quảng bá thương hiệu trong giai đoạn 2017-2021 thông qua các hoạt động như, tăng cường truyền thông trên các phương tiện của hai bên; tổ chức các sự kiện du lịch, văn hóa, nghệ thuật, thể thao mang tầm quốc gia và quốc tế tại địa phương; phối hợp hỗ trợ các hoạt động xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch Huế trong các Hội chợ du lịch ở trong và ngoài nước; nghiên cứu tăng tần suất chuyến bay, mở đường bay mới đến Huế và xây dựng cơ chế hỗ trợ các đường bay mới trong giai đoạn đầu nhằm kích cầu lượng khách. Đồng thời, hai bên cũng sẽ hợp tác tổ chức các đoàn báo chí, lữ hành đến từ Châu Âu, Đông Bắc Á và Châu Úc để tham quan, khảo sát, tìm hiểu tiềm năng du lịch tỉnh cũng như giới thiệu điểm đến, môi trường đầu tư, sản phẩm du lịch của tỉnh đến những thị trường này.

Các đại biểu trao, nhận hoa và quà lưu niệm

Ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá, nhiều năm qua, UBND tỉnh và Vietnam Airlines đã có truyền thống hợp tác chặt chẽ trong các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, nổi bật nhất là Festival Huế. Với sự thỏa thuận này, quan hệ hợp tác giữa hai bên đã được nâng tầm, đánh dấu sự phát triển toàn diện, lâu dài. “Chương trình hợp tác này sẽ là cơ hội để giúp thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động du lịch và kêu gọi đầu tư cũng như giao lưu văn hóa giữa các vùng miền và các nước đến với tỉnh trong 5 năm tới”, Chủ tịch Nguyễn Văn Cao nhấn mạnh.

Lãnh đạo Vietnam Airlines nhận hoa và quà lưu niệm

Đánh giá quan hệ hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho rằng rất mong được nhìn thấy những lợi ích tích cực của chương trình hợp tác này trong tương lai. Vietnam Airlines cũng cam kết với lãnh đạo và nhân dân Thừa Thiên Huế sẽ đồng hành với tinh thần trách nhiệm cao để hợp tác thành công, góp phần đưa hình ảnh của tỉnh trở thành điểm đến hấp dẫn du khách.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP