ClockThứ Bảy, 20/04/2024 12:40

Hợp tác để đào tạo nhân lực du lịch chất lượng

TTH.VN - Sáng 20/4, Trường cao đẳng Du lịch Huế (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) làm việc, trao đổi kinh nghiệm và tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội và Trường đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh.

Mỗi học sinh, sinh viên du lịch có đến 18 cơ hội việc làmTăng cường phối hợp tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh học nghềGần 1.000 học sinh tham gia Ngày hội trải nghiệm ước mơ

 Lãnh đạo Trường cao đẳng Du lịch Huế và Trường đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh ký kết hợp tác

Tại buổi làm việc, đại diện các trường trao đổi kinh nghiệm các ngành nghề đào tạo giữa các trường, đặc biệt là các nghề trọng điểm của mỗi trường. Đại diện các trường cho rằng, vấn đề liên kết, hợp tác trong công tác tổ chức đào tạo giữa các trường đóng vai trò quan trọng. Các đơn vị đào tạo của Huế, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều có những thế mạnh riêng và việc gắn kết hợp tác sẽ mang nhiều lợi ích cho các bên, hướng đến nâng cao chất lượng đào tạo cho người học.

Dịp này, Trường cao đẳng Du lịch Huế tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội và Trường đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh và nhu cầu hợp tác để thúc đẩy sự phát triển bền vững của mỗi bên và đảm bảo, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội.

Về nội dung chính của hợp tác là các bên liên kết đào tạo dài hạn và ngắn hạn trong khuôn khổ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của hai bên; Trao đổi nguồn lực giảng viên, chuyên gia giữa hai bên; Trao đổi nguồn lực người học; Trao đổi dữ liệu, tài liệu nghiên cứu, xây dựng chương trình, giáo trình, học liệu; Phối hợp hỗ trợ các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp; Tổ chức các hội thảo, hội nghị trong nước và quốc tế. Các bên cam kết phối hợp trong việc xây dựng kế hoạch và triển khai các chương trình hợp tác trên cơ sở đồng thuận, tận dụng tiềm lực của mỗi bên về cơ sở vật chất, tài chính, nguồn nhân lực để thực hiện các chương trình hợp tác đã được hai bên xây dựng và phê duyệt.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Agribank ký kết thoả thuận hợp tác với Trường Đại học Kinh tế

Chiều 17/5, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung và các đơn vị: Agribank chi nhánh Thừa Thiên Huế, chi nhánh Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp ABIC Thừa Thiên Huế, Chi nhánh Công ty CP Chứng khoán Agriesco miền Trung phối hợp với Trường ĐH Kinh tế – Đại học Huế tiến hành ký kết hợp tác chiến lược toàn diện trong lĩnh vực đào tạo phát triển nguồn nhân lực, sử dụng dịch vụ và các hoạt động đồng hành, hỗ trợ sinh viên.

Agribank ký kết thoả thuận hợp tác với Trường Đại học Kinh tế
Bàn giao hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện hy sinh tại Lào

Sáng 16/5, taị tỉnh Salavan – Lào, Ban chỉ đạo (BCĐ) 515 tỉnh Thừa Thiên Huế và Ban công tác đặc biệt tỉnh Salavan đã tổ chức lễ ký kết bàn giao các hài cốt liệt sĩ (HCLS) quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào đã quy tập được trong mùa khô 2023 - 2024.

Bàn giao hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện hy sinh tại Lào

TIN MỚI

Return to top